Mario Kart Tour - Game di động được tải về nhiều nhất của Nintendo từ trước đến nay

Với hơn 90 triệu lượt tải xuống trên cả hai nền tảng Android và iOS, Mario Kart Tour đã trở thành game di động được tải về nhiều nhất của Nintendo.

Mario Kart Tour ra mắt vào ngày 25/9 dưới dạng game di động mới nhất của Nintendo. Trò chơi có thể tải xuống miễn phí trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Chỉ một tuần sau khi phát hành, Mario Kart Tour đã có số lượt tải xuống ấn tượng với một con số khổng lồ, lên tới 90 triệu lượt. Gần 60% trong số này, tương đương với khoảng 53,5 triệu lượt tải, đến từ các thiết bị Android trong khi con số này trên iOS là khoảng 36,5 triệu lượt tải xuống.

Với kết quả này, Mario Kart Tour đã trở thành game di động thành công nhất mà Nintendo từng phát hành, vượt xa ngôi vị đứng thứ hai là Animal Crossing: Pocket Camp với số lượt tải về khiêm tốn là 14,3 triệu lượt trong khoảng thời gian 7 ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt. Super Mario Run, tựa game di động đầu tiên của Nintendo, đứng ở vị trí thứ ba với 13 triệu lượt tải xuống trong tuần đầu tiên trình làng.

Tuy nhiên, số lượt tải về nhiều nhất không đồng nghĩa với việc game đạt doanh thu cao nhất. Theo báo cáo, Mario Kart Tour giúp công ty thu về 12,7 triệu USD trong tuần đầu ra mắt trong khi Super Mario Run mang về 16,1 triệu USD và Fire Badge Heroes, game chỉ được tải xuống khảong 8,1 triệu lượt trong tuần đầu tiên, đã kiếm được 28,2 triệu USD từ tính năng mua hàng trong ứng dụng.

Mario Kart Tour vượt xa các game di động khác của Nintendo về số lượt tải xuống

Không có gì đáng ngạc nhiên, người chơi iOS chiếm phần lớn trong doanh thu từ game di động của Nintendo với 75,5% doanh thu, tương đương với 9,6 triệu USD. Trong khi đó, người chơi Android chỉ giúp công ty thu về 3,1 triệu USD, chiếm 24,5% tổng doanh thu. Điều này có nghĩa là, trung bình, mỗi lần tải game xuống thiết bị iOS giúp Nintendo thu được 0,26 USD trong khi con số này trên thiết bị Android là 0,06 USD.

Theo P.L/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/mario-kart-tour-game-di-dong-duoc-tai-ve-nhieu-nhat-cua-nintendo-tu-truoc-den-nay-20191011115425923.htm

Tags: Mario Kart Tour Game  |  trở thành  |  di động  |  Mario Kart Tour  |  Trong khi  |  Doanh thu  |  Đầu tiên  |  thiết bị  |  nền tảng  |  Super Mario Run