Máy bay Israel không kích vào khu vực phía Bắc Dải Gaza

Máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng của phong trào Hồi giáo Hamas tại thị trấn Beit Hanoun ở phía Bắc Dải Gaza.

Khói bốc lên từ khu vực Dải Gaza sau một cuộc không kích của Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khói bốc lên từ khu vực Dải Gaza sau một cuộc không kích của Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/5, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng của phong trào Hồi giáo Hamas tại thị trấn Beit Hanoun ở phía Bắc Dải Gaza. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Nhiều nhân chứng đã nghe thấy hàng loạt vụ nổ sau khi các máy bay Israel phóng tên lửa vào một số mục tiêu trong thị trấn. Theo các nhân chứng, hầu hết các vụ không kích đều nhắm vào những cánh đồng trống.

Trong khi đó, một người phát ngôn quân đội Israel cho biết không quân nước này đã thực hiện hàng loạt các cuộc không kích tại phía Bắc Dải Gaza, với mục tiêu là một đường hầm của Hamas cùng một số cơ sở quân sự khác.

Cùng ngày, quân đội Israel thông báo đã không kích và vô hiệu hóa một 'đường hầm' của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza và gần lãnh thổ Israel.

Đường hầm này kéo dài từ khu vực Palestine bị chiếm đóng và dừng lại chỉ cách vài mét trước hàng rào an ninh của Israel.

Tuy nhiên, người dân tại Gaza cho hay vụ tấn công nhằm vào một nhà máy phát điện lớn và một vị trí quân sự của Hamas. Hiện không có thông tin về thương vong sau vụ việc./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus