Máy bay Nga đụng độ tàu khu trục Mỹ ở biển Đen

Tàu khu trục USS Porter của Mỹ 3 lần bị các máy bay Nga tiếp cận, đối đầu trên biển Đen trong một ngày. Phía Nga bác bỏ.

Vừa xảy ra 3 sự cố đụng độ giữa nhiều máy bay Nga và một tàu khu trục Mỹ ở biển Đen, Reuters dẫn thông tin từ Đại úy Danny Hernandez, người phát ngôn Bộ Chỉ huy Mỹ tại châu Âu cho biết ngày 14/2.

Theo Đại úy Hernandez, trong ngày 10/2, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Porter của Mỹ đã 3 lần bị các máy bay Nga tiếp cận, đối đầu. Lần đầu tiên 2 máy bay Su-24, lần thứ hai là một máy bay Su-24 khác, lần thứ ba là một máy bay IL-38.

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Porter trên eo biển Bosphorus, trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 11-2. Ảnh: REUTERS

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Porter trên eo biển Bosphorus, trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 11-2. Ảnh: REUTERS

Đại úy Hernandez cho biết tàu USS Porter đã cảnh báo các máy bay Nga nhưng không được trả lời.

Đây là hành động rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới tai nạn, va chạm khi các máy bay Nga tiếp cận tàu USS Porter với tốc độ cao và tầm bay thấp, đặc biệt máy bay IL-38 bay rất thấp.

Một quan chức Mỹ khác không nêu tên cho biết chiếc máy bay Su-24 trong lần đụng độ thứ hai đã tiếp cận tàu USS Porter ở khoảng cách 200m và độ cao chỉ 90m.

Tuy nhiên sự việc bị Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ, rằng không có chuyện máy bay Nga tiếp cận và đối đầu tàu Mỹ.

“Không có sự cố đối đầu nào giữa máy bay Nga và tàu khu trục USS Porter của Mỹ trên biển Đen” – Tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Hồi tháng 4-2016 cũng xảy ra đối đầu giữa 2 máy bay Nga và một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Mỹ ở biển Baltic. Lần này máy bay Nga bay thấp đến nỗi tạo sóng trên mặt biển.

>>Xem thêm: So sánh sức mạnh quân sự Mỹ - Trung

Theo Đăng Khoa/Pháp luật TPHCM

Video bạn có thể quan tâm

Mỹ chỉ nguyên nhân khiến Nga chưa thể trang bị T-50

Theo Mỹ Đức/Đất Việt