Máy bay bốc mùi khiến hàng không Mỹ vội vã hạ cánh khẩn

Một chuyến bay của Spirit Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Dallas vào sáng Chủ nhật do có mùi bất thường trên máy bay.

Thông tin này đánh dấu lần thứ hai chỉ trong vài ngày một chuyến bay của Spirit - hãng hàng không giá rẻ của Mỹ bị buộc phải hạ cánh sớm do mùi lạ.

Vào ngày 5 tháng 5, chuyến bay 1128 từ Las Vegas đến Tampa đã chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW) sau khi hành khách phàn nàn về mùi trong máy bay, theo tin của CBSDFW.

Một vài chuyến bay của Spirit đã phải hạ cánh do nguyên nhân tương tự. (Nguồn: iStock)

Hành khách trên chuyến bay đến Tampa đã chia sẻ với trang tin trên rằng "nhiều người" phát ốm vì mùi lạ và ít nhất một người đã được các nhân viên y tế DFW điều trị khi máy bay hạ cánh.

Cynthia Vega, phát ngôn viên của sân bay DFW, đã xác nhận với CBSDFW rằng các đội cứu hộ đã có mặt khi chuyến bay 1128 hạ cánh.

Trong khi đó, đại diện cho hãng hàng không này đã xác nhận với Fox News rằng phi hành đoàn đã chọn chuyển hướng đến DFW để "kiểm tra đầy đủ máy móc".

"Chuyến bay 1128 từ Las Vegas đến Tampa đã hạ cánh an toàn ở Dallas sau khi có thông tin về mùi hôi trên máy bay. Vì thận trọng, phi hành đoàn đã quyết định chuyển hướng đến DFW để kiểm tra máy móc đầy đủ", ông Stephen Schuler, giám đốc truyền thông của Spirit, nói với Fox News vào ngày 6/5.

"Chúng tôi đang điều tra nguồn gốc của mùi lạ và chúng tôi đã đưa khách lên một chiếc máy bay khác đi đến Tampa. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện cho khách hàng của chúng tôi".

Đối với các thông tin về hành khách bị ảnh hưởng từ mùi lạ, nội dung Schuler đưa ra khác với thông tin từ CBSFDW.

Đại diện của Spirit nói với Fox News rằng, "truyền thông xã hội đề cập đến khói từ máy bay và những vị khách bị bệnh không phù hợp với báo cáo từ đội ngũ của chúng tôi trên mặt đất và trên máy bay.

Chỉ hai ngày trước đó, một chuyến bay khác của Spirit Airlines đã buộc phải hạ cánh sớm cũng do mùi lạ khi đang trên cao.

Vào ngày 3 tháng 5, một chuyến bay của Spirit Airlines từ Los Angeles đến Denver đã buộc phải quay trở lại Los Angeles sau khi các thành viên phi hành đoàn báo cáo mùi lạ trong buồng lái và cabin, một quan chức của Cục Hàng không Liên bang nói với Fox News.

Nhân viên Sở Cứu hỏa Los Angeles đã tới hiện trường để hỗ trợ hành khách. Theo Spirit, một người đã được đưa đến bệnh viện để đánh giá thêm.

Theo An Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/may-bay-boc-mui-khien-hang-khong-my-voi-va-ha-canh-khan-20190508113603406.htm