Máy xúc 'khoét' núi ở Thanh Hóa, Chủ tịch xã bảo chỉ san cái mộ

Hoạt động đào đất núi ròng rã suốt nửa tháng qua nhưng khi phóng viên phản ánh thì Chủ tịch xã lại bảo 'họ chỉ san cái mộ'.

Người dân thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) phản ánh, khoảng nửa tháng nay họ phát hiện ở khu vực núi rừng xanh có máy xúc đến đào đất chuyển cho các xe vận tải.

Máy xúc múc liên tục cả ngày lẫn đêm. Có thời điểm có tới 2-3 máy xúc hoạt động hết công suất, hàng chục lượt xe tải chở đất vào ra mỗi ngày khiến bụi bay mù mịt.

Máy xúc cỡ lớn ngang nhiên khoét núi

'Người múc đất là người địa phương. Lãnh đạo xã thường xuyên đi qua nhưng không thấy lập biên bản hay xử lý gì', một người dân bức xúc nói.

Người này cũng cho biết, cách đây ít hôm có người dân phản ánh lên Chủ tịch xã nên máy múc hoạt động cầm chừng. Ban ngày họ kéo máy xuống, đến đêm mới múc đất hoặc làm tranh thủ, khi có động tĩnh lại dừng.

Xe tải chở đất 

Chủ tịch UBND xã Triệu Lộc Lê Ngọc Doãn khẳng định, xã không cho ai múc đất mang đi bán.

'Nhà anh Hùng ở gần chân núi nên đưa máy xúc lên để cào đất san cái mộ. Anh ấy làm có 1 ngày rồi dừng lại, chứ ở đây không có ai cho lấy đất đâu', ông Doãn nói.

Trưởng Phòng TNMT huyện Hậu Lộc Vũ Huy Cần thừa nhận, cách đây hơn 1 tuần, ông nhận được phản ánh và đã trực tiếp xuống phối hợp với xã yêu cầu dừng lại.

Khu vực lấy đất mang đi bán được Chủ tịch xã cho là san mộ

'Khi chúng tôi tới nơi, bọn họ đã kéo máy xuống rồi. Theo hiện trạng, đó là đất của 1 hộ dân gần khu vực, họ có đưa máy vào san lấp làm khu mộ của gia đình. Chúng tôi đã yêu cầu xã phải giám sát chặt chẽ và lập rào chắn để xe, máy xúc không vào nữa. Nếu còn hiện tượng múc trộm, múc ban đêm, chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay', ông Cần cho biết.

Theo Lê Anh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/may-xuc-khoet-nui-o-thanh-hoa-chu-tich-xa-bao-chi-san-mo-594741.html

Tags: Thanh Hóa  |  chủ tịch xã  |  máy xúc  |  dừng lại

netRADIO     netTV