Mẹ chồng luôn miệng bảo con trai 'vợ không có người này thì có người khác', em đáp trả 1 câu khiến bà tái mặt

Mới cưới được hơn 3 tháng nhưng mẹ chồng thường xuyên bảo 'vợ không có người này thì có người khác' thì ai mà không tức giận được hả mọi người?

Vợ chồng em lấy nhau mới được hơn 3 tháng nay. Hai vợ chồng em còn trẻ, chưa có điều kiện ra ở riêng nên vẫn đang phải sống chung với mẹ chồng. Mà kể cả có tiền thì chưa chắc bọn em đã được ở riêng bởi chồng em là con một. Vì vậy nên em xác định phải ở như thế này dài dài rồi.

Thực ra ngay từ đầu, mẹ chồng đã không ưa em. Nguyên nhân có lẽ bởi bà muốn chồng em lấy con gái một người bạn của bà. Tuy nhiên anh ấy không đồng ý mà cứ sống chết đòi lấy em nên bà đành phải chấp nhận em về làm con dâu. Vì vậy mà công cuộc làm dâu của em không mấy thoải mái. Nếu chồng em không phải là người hiểu chuyện và tâm lý thì không biết em còn khổ sở đến thế nào nữa.

Đầu tiên là chuyện vàng cưới. Đám cưới xong, mẹ chồng em bảo đưa vàng cưới cho bà giữ. Em đang phân vân không biết chối thế nào thì chồng đã nói đỡ: 'Con nghĩ vàng cưới mẹ cứ để bọn con tự quản lý cũng được mẹ ạ. Bây giờ bọn con cũng trưởng thành rồi chứ chẳng còn nhỏ dại gì nữa'. Con trai nói thế nên mẹ chồng em mới không đòi nữa không có thì không biết bà con đòi đến bao giờ.

(Ảnh minh họa)

Tiếp theo là chuyện ăn uống hàng ngày. Từ ngày em về làm dâu, mẹ chồng em giao hẳn việc chợ búa và nấu nướng cho em. Nghĩ đó là bổn phận của con dâu nên em không phàn nàn gì mà đều cố gắng lo lắng vẹn toàn.

Nhưng người ta bảo 'không ưa thì dưa có dòi' nên cho dù em làm gì, mẹ chồng cũng không vừa mắt. Trong khi chồng em vẫn bảo em nấu vừa miệng thì ngày nào mẹ chồng em cũng phải chê cái này, trách cái nọ. Thậm chí có hôm bà còn nhất định không ăn cơm vì em nấu không đúng ý bà. Chồng em biết tính mẹ nên cũng chỉ an ủi vợ: 'Tính mẹ như thế rồi thì mình làm con, chịu nhịn 1 chút vậy.'

Nghĩ chồng đứng giữa 2 bên cũng khó xử, em nín nhịn lắm nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Đỉnh điểm mọi chuyện là thời gian gần đây mẹ chồng em lại liên tục nói với con trai: 'Anh muốn làm gì thì làm nhưng nhớ rằng mẹ chỉ có 1, còn vợ không có người này thì có người khác'.

Mọi người thử nghĩ xem, bọn em mới lấy được 3 tháng mà mẹ chồng đã nói thế thì có khác gì mong con cái ly hôn không? Đã thế bà không chỉ nói 1 lần mà nói đi nói lại đến mức chồng em cũng phát cáu.

(Ảnh minh họa)

Tối qua, ăn cơm xong, em lúi húi dọn rửa dưới bếp, lại nghe loáng thoáng mẹ chồng nói chuyện này. Hình như bà đang xem phim, có cảnh cô vợ nào đó bị chồng bỏ vì hỗn láo với bố mẹ chồng thì phải. Đến nước này thì em không thể nhịn được nữa, đợi bà nói xong liền đi lên tiếp luôn lời bà: 'Con cũng nghĩ như thế đấy ạ! Bố mẹ chỉ có 1, còn chồng không lấy người này thì lấy người khác.'

Vì từ trước đến nay mẹ chồng có nói gì em cũng nhịn nên bà bất ngờ lắm. Nét mặt bà chuyển từ ngạc nhiên sang giận dữ rồi mắng em là hỗn láo với mẹ chồng. Em không nói gì mà vẫn đứng im còn chồng thấy không khí căng thẳng liền lên tiếng can ngăn. Anh bảo cả em lẫn mẹ đều đúng nhưng những cái này nói ra dễ mất lòng nhau nên giữ trong lòng thôi. Vừa nói anh vừa nháy em đi lên phòng đi khỏi mẹ thêm giận.

Lúc đó không vì chồng em thì em còn nói thêm mấy câu nữa cho bõ tức nhưng lại thôi. Không biết sau lần này mẹ chồng em có thay đổi chút nào không nhưng đúng là sống chung với mẹ chồng khổ thật sự đấy mọi người ạ!

Theo Miss Tơ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/me-chong-luon-mieng-bao-con-trai-vo-khong-co-nguoi-nay-thi-co-nguoi-khac-em-dap-tra-1-cau-khien-ba-tai-mat-22201995213013333.htm