Mẹ chồng tôi có bí quyết luộc tôm không cần nước ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê

Với cách hấp không dùng nước này món tôm giữ được vị ngon ngọt, đậm vị khiến ai ăn cũng tấm tắt khen ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr tôm

- 200gr muối ăn

- Một ít hạt tiêu

- Vài cây hành lá

Cách làm tôm hấp muối cực ngon

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bỏ phần chỉ đen và phân. Để cho thật ráo nước.

- Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Bước 3: Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn cho chảo thật nóng.

- Bước 4: Rắc một lớp muối ăn lên đáy nồi, đảm bảo muối phủ kín đáy và có độ dày khoảng 1cm.

- Bước 5: Dùng khăn sạch thấm khô tôm rồi xếp lên nồi, rắc thêm chút tiêu để giúp tôm dậy mùi thơm, khử sạch mùi tanh hiệu quả.

- Bước 6: Đậy kín nắp và để lửa vừa, hấp trong 5 phút. Khi thấy tôm chuyển đều sang màu đỏ thì tắt bếp.

- Bước 7: Xếp tôm ra đĩa và rắc hành lá đã thái lên trên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/me-chong-toi-co-bi-quyet-luoc-tom-khong-can-nuoc-ngon-xuat-sac-ai-an-cung-me-a301634.html

Tags: Bí quyết  |  Hành lá  |  muối ăn  |  tắt bếp  |  Bước 6  |  Đậy kín  |  dậy mùi  |  mùi tanh  |  hiệu quả  |  Bước 7