Mẹ dạy con học trong mùa dịch, bé 8 tuổi viết nhật ký 'mẹ rất căng thẳng' khiến dân mạng cười nắc nẻ

Chị Kennedy thừa nhận, chị đang cảm thấy căng thẳng trong quá trình dạy con học bài.

Covid-19 lây lan trên diện rộng khiến nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa trường học và các công ty cũng cho nhân viên ở nhà làm việc. Thời điểm này, các bậc phụ huynh đành phải gánh thêm trách nhiệm đốc thúc và dạy con học tại nhà.

Thời điểm này, các phụ huynh đành phải gánh thêm trách nhiệm dạy con học tại nhà.

Thời điểm này, các phụ huynh đành phải gánh thêm trách nhiệm dạy con học tại nhà.

Mới đây, chị Candice Hunter Kennedy, sống tại Mỹ, chia sẻ trên mạng xã hội về nhật ký của cậu con trai 8 tuổi. Cậu bé viết: 'Tình hình có vẻ không tốt, mẹ rất căng thẳng. Chúng tôi phải tạm nghỉ ngơi để mẹ có thể giải bài tập này'. Câu chữ non nớt của con trẻ như vạch trần nỗi lòng người làm mẹ khi vật lộn với việc dạy con học.

Câu chữ non nớt của con trẻ như vạch trần nỗi lòng người làm mẹ.

Câu chữ non nớt của con trẻ như vạch trần nỗi lòng người làm mẹ.

Chị Kennedy thừa nhận, chị đang cảm thấy căng thẳng trong quá trình dạy con học bài. Chị không ngờ cậu con trai 8 tuổi có thể hiểu rõ cảm xúc của người mẹ mặc dù chị đã cố gắng che giấu.

Sau khi bài đăng của chị Kennedy chia sẻ, cộng đồng mạng bày tỏ hơn 40.000 lượt yêu thích và 300.000 ngàn lượt chia sẻ. Đa phần các bậc phụ huynh đều an ủi và cho rằng, cô không phải là phụ huynh duy nhất đang phải vật lộn với việc dạy con học ở nhà:

- Có lẽ con trai của cô ấy đang thích thú về hài kịch khi mẹ trở thành giáo viên tại nhà.

- Quả thật trẻ con luôn ngây thơ và thành thật hơn người lớn.

- Hiện tại, các bậc phụ huynh chắc hẳn đã hiểu nỗi vất vả của giáo viên, tôi nghĩ giáo viên xứng đáng được tăng lương và thưởng thêm một chiếc xe.

- Tôi là một người mẹ ở Đức và có cùng tâm trạng, dạy con học tại nhà quả nhiên là một việc rất tốn sức.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/me-day-con-hoc-trong-mua-dich-be-8-tuoi-viet-nhat-ky-me-rat-cang-thang-khien-dan-mang-cuoi-nac-ne-news-2257344.html

Tags: học mùa dịch  |  dạy con