Mẹ già 70 tuổi bơ phờ chen lấn mua tặng 2 con dâu bộ nồi giảm giá

Thủ cơm nắm đề phòng buổi trưa phải xếp hàng nhịn đói; bơ phờ ngắm chiến lợi phẩm mua được với giá rẻ,... là hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại các trung tâm thương mại ngày Black Friday.

Black Friday là ngày thứ Sáu đen tối của các nhà bán hàng, theo nghĩa đen đầu tiên. Nghĩa là, các shop, nhà phân phối nhân dịp này để clear (dọn sạch) hàng tồn kho cả năm, kể cả có lỗ. Vì thế, mức giảm giá rất sâu, từ 50-80%, thậm chí còn có hàng chỉ vài đồng hoặc 0 đồng.

Với các mặt hàng mới, hàng bán chạy, tất nhiên, mức giá giảm chỉ gọi là hoặc giảm rất thích, từ 10-30% là cùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tranh thủ mua vì nếu không sẽ hết sản phẩm ưng ý, hết kích cỡ cần tìm.

Năm nay, theo nhận xét của nhiều cửa hàng và người tiêu dùng, các đại lý nhận mua hàng từ nước ngoài, ngày Black Friday ở Việt Nam cũng tương tự như năm ngoái, thậm chí có phần còn ảm đạm hơn. Mặc dù đã giảm giá từ sớm, trước ngày Black Friday vài ba ngày hoặc cả tuần, nhưng tại nhiều cửa hàng vẫn vắng vẻ, thưa khách.

Tuy nhiên, với những ai mua được hàng giảm giá sâu, hàng khuyến mại thì mặc dù phải bơ phờ chen lấn, giành giật món hàng hay thậm chí mang sẵn cả cơm nắm đề phòng phải xếp hàng xuyên trưa, thì đa phần đều rất hào hứng với chiến lợi phẩm mang về.

Tranh thủ đi mua xuyên trưa, hai bà đã thủ sẵn cơm nắm đề phòng bị đói

Khách ngồi chia nhau chiến lợi phẩm là những đôi giầy được giảm 50% sau mấy tiếng đồng hồ xếp hàng

Một khách hàng đứng cùng đống đồ mình vừa mua được và chờ 2 người bạn tiếp tục đi săn đồ giảm giá ở cửa hàng khác tại trung tâm thương mại

Cô Thu ngồi đứng kiểm đếm lại hoá đơn mình đã mua. Cô kể hôm nay mua được khoảng 20 món đồ gia dụng, quần áo, các món đồ đều được giảm giá 50% hoặc mua 1 tặng 1

Sau một hồi chen chân mua sắm, trên tay ai cũng có túi hàng chiến lợi phẩm đem về với mức giảm giá khủng

Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi, tranh thủ nghỉ chân để đi săn hàng giá rẻ tiếp

Với các mặt hàng mới, hàng bán chạy, tất nhiên, mức giá giảm chỉ gọi là hoặc giảm rất thích, từ 10-30% là cùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tranh thủ mua vì nếu không sẽ hết sản phẩm ưng ý, hết kích cỡ cần tìm.

Bác Thanh Minh 71 tuổi ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) chờ 2 tiếng đồng hồ để mua được 2 cái nồi chiên không dầu giảm giá 50% cho gia đình hai con trai - con dâu của mình

Một bà bầu xách hai túi đồ giảm giá mình vừa mua được hí hửng ra về

Chị em khệ nệ bê đồ mua được ra xe

Có bà mẹ trẻ đèo cả con đến trung tâm thương mại săn hàng giảm giá ngày Black Friday

Trưa nắng nóng mà nhiều người vẫn đỏ đến các trung tâm thương mại

Và hí hửng xách đồ ra về

Khách hàng bên túi đồ chờ taxi 

Theo B.Hân/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/bo-pho-com-nam-chen-lan-xuyen-trua-ha-he-chia-do-giam-gia-490533.html