Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên nói gì khi bị bắt khẩn cấp?

Bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên bị hiếp dâm, sát hại dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, đã bị bắt khẩn cấp ngày 25-5 trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã và các ban, ngành địa phương.

Chiều 25-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động tại Công an tỉnh Điện Biên cho biết sáng 25-5, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt khẩn cấp và khám xét đối với bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Việc khám xét và bắt giữ nghi phạm Hiền diễn ra trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã và các ban, ngành địa phương.

Đại diện cơ quan điều tra đọc lệnh bắt bà Trần Thị Hiền - Ảnh: Điện Biên Phủ Online

Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh viên C.M.D. (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên). Chị D. được xác định bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng nhiều đối tượng khác do Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu thuê bắt cóc vào chiều ngày 30 Tết Kỷ Hợi 2019 (tức ngày 4-2-2019), hiếp dâm và sau đó sát hại vào ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019 (tức ngày 7-2-2019).

Theo nguồn tin, việc khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền là vụ án độc lập, không liên quan gì đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Bà Trần Thị Hiền bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và được cho là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên. Bà Hiền đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám.

Báo Điện Biên Phủ Online dẫn lời một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết: Sáng nay khi bị công an bắt giữ, bà Hiền vẫn kêu oan và một mực cho rằng "tôi không buôn ma túy". Tuy nhiên, đông đảo người dân địa phương cho biết không mấy bất ngờ khi hay tin bà này bị bắt vì buôn ma túy. Bởi lâu nay, sống ở địa phương bà Hiền có nhiều biểu hiện đáng ngờ, vài năm gần đây bà giàu lên bất ngờ, không rõ lý do; việc làm ăn buôn bán phức tạp, thậm chí nhiều lần gây ra cãi vã, mâu thuẫn..

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại được dư luận đặc biệt quan tâm, trước đó, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết qua quá trình đấu tranh, làm rõ, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã xác định Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu trong vụ nữ sinh viên C.M.D bị hiếp dâm, sát hại.

Vì Văn Toán (giữa) và các nghi phạm trong vụ bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên

Cơ quan điều tra cho biết theo nhận định ban đầu, Bùi Văn Công (44 tuổi, trú đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) là người lên kế hoạch dụ nữ sinh viên C.M. D. đi giao gà để bắt cóc, cướp tài sản. "Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác các lời khai của các bị can khác cộng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đơn vị đã chứng minh được vai trò chủ mưu của Vì Văn Toán trong vụ án"- đại tá Tủa nêu rõ.

Như vậy, tính đến thời điểm này, lực lượng công an đã bắt giữ, khởi tố 10 người liên quan đến cái chết của nữ sinh viên C.M.D gồm: Vì Văn Toán; vợ của Toán là Vì Thị Thu, Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu, Phạm Văn Nhiệm và anh trai Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) về các tội danh Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Bắt giữ người trái pháp luật; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Theo B.H.Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/me-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-noi-gi-khi-bi-bat-khan-cap-20190525182237952.htm