Mẹ vợ không cho chú rể đón dâu vì chê lễ vật quá ít, thái độ của cô dâu càng sốc hơn

Thấy tiền trong phong bao lì xì khi xin dâu quá ít, mẹ của cô dâu liền đòi 62 triệu đồng mới cho chú rể đón dâu, mặc dù trước đó nhà trai đã chi hơn 2,7 tỷ đồng tiền thách cưới.

Trước khi tổ chức tiệc cưới, nhà trai thường sẽ đưa trước cho nhà gái một khoản tiền cưới và quà cưới. Tuy nhiên, khoản tiền này thường bị đặt nặng ở Trung Quốc, khiến không ít chàng trai thậm chí còn không dám lấy vợ vì tiền thách cưới quá cao.

Chưa hết, khi tới xin dâu, nhà trai còn phải đưa thêm cho nhà gái một số phong bao lì xì đỏ coi như lễ vật xin dâu. Thông thường, đây chỉ là một nghi thức cho có nhưng không ngờ rằng vẫn có những bà mẹ vợ chê tiền trong phong bao lì xì quá ít, nhất quyết không cho đón dâu đi như trường hợp dưới đây.

Video: Mẹ vợ không cho chú rể đón dâu vì chê lễ vật quá ít, thái độ của cô dâu càng sốc hơn

Theo đó, vào ngày 8/10 vừa qua, một chú rể ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã dẫn đoàn phù rể vào phòng của cô dâu để xin dâu theo phong tục truyền thống. Khi thấy cô dâu xinh đẹp của mình trong giá y màu đỏ, đầu đội vương miện, chàng rể đã rất vui vẻ, mong chờ được rước nàng về nhà.

Bên cạnh cô dâu là dàn phù dâu cùng mẹ vợ mặc bộ sườn xám màu đỏ. Những tưởng sẽ rước dâu đi dễ dàng nhưng không ngờ chú rể 'méo mặt' khi nghe tuyên bố gây sốc của mẹ vợ.

Thì ra, khi vừa bước vào phòng cô dâu, chú rể đã đưa cho mẹ vợ một phong bao lì xì đỏ. Tuy nhiên, khi mở ra kiểm tra, mẹ vợ đã đổi sắc mặt, tỏ thái độ khó chịu vì cho rằng số tiền này quá ít, yêu cầu chú rể phải bỏ ra ít nhất 18.000 tệ (gần 62 triệu đồng) rồi mới cho rước dâu.

'18.000 tệ là ít lắm rồi đấy, không thể bớt thêm nữa được đâu', mẹ vợ thẳng thừng tuyên bố.

Mẹ vợ không cho đón dâu, trong khi cô dâu ngồi đếm tiền.

Khi nghe mẹ vợ nói thế, chú rể cười chua chát, trông có vẻ bất lực, không biết phải giải quyết thế nào. Các khách mời xung quanh cũng có vẻ mặt thất thần, không khí trở nên rất ngượng ngùng.

Lúc này, một người bên nhà trai lên tiếng thuyết phục mẹ của cô dâu: 'Cái này chỉ là thủ tục thôi mà'. Thế nhưng, mẹ của cô dâu ngay lập tức đáp trả: 'Không được, tuyệt đối không được'.

Tuy nhiên, sốc nhất là thái độ của cô dâu. Khi chứng kiến cảnh mẹ làm khó chú rể, cô dâu lại thản nhiên ngồi trên giường đếm tiền, bấm điện thoại, không hề đếm xỉa tới vẻ mặt bối rối của chú rể. Cô dâu nhìn mọi người bằng vẻ mặt lạnh lùng như ngầm đồng ý với cách làm của mẹ.

Cuối cùng, chú rể đành phải bỏ thêm 10.000 tệ nữa (hơn 34 triệu đồng) vào bao lì xì mới có thể khiến mẹ vợ nguôi ngoai. Sau đó, đám cưới vẫn diễn ra theo kế hoạch vạch sẵn.

Theo một số nguồn thông tin, trước khi tổ chức đám cưới, gia đình chú rể đã đưa cho nhà gái 800.000 tệ tiền thách cưới (hơn 1,7 tỷ đồng). Ngoài ra, chú rể còn phải mua nhà, mua xe mới có thể cưới được vợ.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra tức giận trước hành động của nhà gái, đa số mọi người đều cho rằng nhà gái quá tham lam. Một số người bình luận:

'Không nói đám cưới thì tôi cứ tưởng đây là một vụ làm ăn kinh doanh cơ',

'Thấy mẹ làm khó chú rể mà vẫn ngồi đếm tiền được, tôi phục thái độ của cô dâu này quá',

'Nhìn cảnh cô dâu đếm tiền mà tôi thấy quan ngại thay cho cuộc hôn nhân này. Liệu cuộc hôn nhân này có bền lâu'.

Theo Trần Thị Xuân - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/me-vo-khong-cho-chu-re-don-dau-vi-che-le-vat-qua-it-20201013114050567.html

Tags: thái độ  |  đón dâu  |  Nhà gái  |  Nhà trai  |  phong bao  |  đếm tiền  |  Thách cưới  |  Rước dâu