Mercedes-Benz CLS 2019 có gì thu hút?

Là người khởi đầu phân khúc coupe 4 cửa sang trọng, Mercedes CLS 2019 đã trở lại với thiết kế hấp dẫn, nội thất cao cấp tương đương S-Class và loạt động cơ thế hệ mới

Theo Mercedes, Mercedes-Benz CLS 2019 đã phản ánh được “khí chất bất diệt” của CLS thế hệ đầu tiên. Mercedes-Benz CLS chính là chiếc xe đặt nền móng cho phân khúc coupe cửa hạng sang khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004.

 

Thiết kế vừa lạ lại vừa quen

Khác với mẫu xe tiền nhiệm, thế hệ mới của Mercedes-Benz CLS sở hữu một diện mạo dịu dàng, thanh nhã, mang dáng dấp của thế hệ đầu tiên (ra mắt từ năm 2005). CLS 2019 thực sự là một chiếc coupe 4 cửa tuyệt đẹp.

 

 

Mercedes-Benz CLS 2019 sở hữu đường dốc mái thon mượt kéo tới đuôi xe tạo thành một đường cong nhẹ nhàng, tròn trịa và kết thúc ở đèn hậu hai mảnh góc cạnh và đèn nền Edgelight cho ra một cái nhìn tinh thể ba chiều. Phía sau của xe khác biệt hơn với bộ phản xạ và tấm biển số được gắn theo cách truyền thống của Mercedes trên những chiếc coupe.

 

Ngoài việc được trang bị công nghệ LED giống như đèn chiếu sáng, đèn đuôi trên Merdedes-Benz CLS nổi bật như một viên pha lê với hiệu ứng không gian ba chiều. Hình dáng và vị trí của đèn đuôi sẽ làm nổi bật chiều rộng của CLS phiên bản mới, tuy nhiên nó vẫn không quá khác biệt so với chiếc xe hiện tại.

 

Nội thất hiện đại

Không gian nội thất đến từ tương lai giống như trên E-Class chính là những gì CLS thế hệ mới nhận được, với bảng điều khiển bố trí ngang tương tự, các bề mặt và cụm cộng cụ đó, màn hình thông tin giải trí cỡ lớn - có thể được nâng cấp lên thành một màn hình rộng Widescreen Cockpit 12,3 inch và một lớp kính bảo vệ. 

 

Hệ thống ánh sáng cabin có khả năng điều chỉnh màu với 64 lựa chọn khác nhau. Đặc biệt, ánh sáng cabin còn có khả năng thay đổi theo nhiệt độ mà hệ thống điều hòa không khí thiết lập. Chẳng hạn, ánh sáng chuyển sang màu đỏ khi nhiệt độ ấm và màu xanh khi nhiệt độ mát.

Hệ thống an toàn vay mượn

Mercedes-Benz CLS 2019 vay mượn rất nhiều tính năng công nghệ từ mẫu xe nâng cấp S-Class. Điều này có nghĩa rằng CLS sở hữu các hệ thống hỗ trợ lái xe đời mới nhất như: Hệ thống hỗ trơ phanh tự đông, hệ thống cảnh báo nhận thức tài xế, hệ thống hỗ trợ giữ làn, hệ thống giới hạn tốc độ và hệ thống an toàn toàn diện Presafe. Tất cả đều là các tính năng tiêu chuẩn.

 

CLS 2019 nhận được một loạt các tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến, như một phần của gói Driving Assistance Package. Một số công nghệ nổi bật là điều khiển hành trình chủ động Distronic linh hoạt hơn và hỗ trợ đánh lái chủ động, hỗ trợ giới hạn tốc độ chủ động, trợ lực phanh chủ động với chức năng cảnh báo giao lộ, hệ thống hỗ trợ đánh lái tránh chướng ngại vật, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ duy trì làn đường và bộ an toàn Pre-Safe Plus.

 

Động cơ hoàn toàn mới

Mercedes-Benz CLS 2019 sẽ được bán ra với ba phiên bản, trong đó gồm hai phiên bản động cơ dầu là CLS 350d 4MATIC và CLS 400d 4MATIC cùng một phiên bản động cơ xăng CLS 450 4MATIC. Riêng tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz sẽ chỉ phân phối duy nhất bản động cơ xăng.

 

Mercedes-Benz CLS 450 4MATIC 2019 sở hữu động cơ xăng 6 xy lanh thẳng hàng hoàn toàn mới đi kèm với bộ khởi động EQ Boost và hệ thống điện 48 V. Động cơ trên có thể sản sinh công suất 362 HP và mô men xoắn cực đại 500 Nm. Trong khi đó chức năng EQ Boost giúp bổ sung thêm 21 HP và 250 Nm. Nhờ sức mạnh tổng cộng 383 HP/750 Nm, CLS 2019 tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng thời gian chỉ 4,8 giây và sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 7,5 lít/100 km.

 

Hiện tại, Mercedes chưa công bố giá bán cho CLS 2019. Tuy nhiên trên Thế giới, chiếc xe sẽ được bắt đầu bán tại các thị trường đầu tiên kể từ tháng 3/2018 và tại Mỹ vào mùa thu năm sau.

Theo Kim Dung/ICTNews

Tags: Mercedes-Benz CLS 2019  |  mercedes-benz  |  Ô tô – Xe máy