Messi thừa nhận sai lầm trong vụ đối đầu BLĐ Barca

Messi đã lên tiếng nhận lỗi về mình trong vụ việc căng thẳng với BLĐ Barca, đồng thời mong mọi tranh cãi chấm dứt tại đây.

'Sau rất nhiều bất đồng, tôi xin chấm dứt chuyện này ở đây. Tất cả những người yêu mến Barca phải cùng nhìn về một hướng và tin rằng điều tốt nhất đang ở phía trước chúng ta', Messi chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Sport.

'Quyết tâm và đam mê là cách duy nhất để đạt được mục tiêu của chúng ta. Tôi xin nhận trách nhiệm về những sai lầm của mình và nếu chúng tồn tại, đó là với mục đích để làm cho Barca trở nên mạnh hơn.

Tôi muốn gửi một thông điệp đến tất cả các thành viên và người hâm mộ. Nếu bất kỳ ai trong số họ bị xúc phạm bởi điều gì đó tôi đã nói hoặc làm, hãy đừng nghi ngờ việc tôi luôn đặt lợi ích câu lạc bộ lên hàng đầu', siêu sao người Argentina mong muốn mọi chuyện chấm dứt tại đây.

Messi toàn tâm toàn ý cho Barca sau vụ lùm xùm hồi cuối tháng 8.

Trước đó vào cuối tháng 8/2020, Messi khiến cả làng bóng đá rúng động khi gửi bản Burofax tới BLĐ Barca yêu cầu được rời Nou Camp ngay lập tức. Vụ việc khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực và sau cùng, Messi đã quyết định ở lại bởi không muốn bước vào cuộc chiến pháp lý với Barca.

Messi trở lại Nou Camp và bước vào tập luyện nghiêm túc, gác lại mọi ồn ào. Ở trận đấu với Villarreal mới đây thuộc vòng 2 La Liga 2020/21, Messi đã ghi một bàn trên chấm 11m, góp công vào chiến thắng 4-0 của Barca.

Trận đấu này cũng giúp Messi lập liền hai kỷ lục.

Đầu tiên, với việc được HLV Koeman tung ra sân, Messi đã có mùa giải thứ 17 liên tiếp thi đấu cho Barca, qua đó san bằng kỷ lục do hai cựu danh thủ Xavi Hernandez (từ 1998 đến 2015) và Carles Rexach (từ 1965 đến 1981) nắm giữ.

Bên cạnh đó, siêu sao 33 tuổi người Argentina còn đi vào lịch sử với tư các cầu thủ đầu tiên của Barca ghi ít nhất 1 bàn/mùa trong 17 mùa giải. Đây là kỷ lục mà Messi chẳng phải chia sẻ với bất kỳ ai.

Xavi cũng đá 17 mùa cho Barca như Messi, nhưng lại không ghi được bàn thắng nào trong suốt cả mùa giải 2005. Trong khi đó, huyền thoại Rexach cũng 'tịt ngòi' ở mùa 1966/67 nên không sánh được với La Pulga.

Theo Thành An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/messi-thua-nhan-sai-lam-trong-vu-doi-dau-bld-barca-20200930164719074.html

Tags: BLĐ Barca  |  sai lầm  |  chấm dứt  |  Mùa giải  |  đầu tiên  |  Nou Camp  |  siêu sao  |  chúng ta  |  vụ việc  |  chia sẻ