Miệng nói 'nghỉ chơi', nhưng website Panasonic Trung Quốc vẫn tuyên bố tiếp tục làm ăn với Huawei

Panasonic nói với BBC rằng đã ngừng hợp tác với Huawei, nhưng sau đó lại đăng tải điều trái ngược trên website của mình.

Tập đoàn Nhật Bản Panasonic Corp nói trên website tiếng Trung của mình hôm thứ năm vừa qua rằng sẽ tiếp tục cung ứng các sản phẩm cho Huawei Technologies Co Ltd như bình thường.

Tuần trước, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách các công ty không được giao dịch với các công ty Mỹ, trừ khi được cấp giấy phép.

Lệnh giới hạn này đánh dấu một bước mới trong nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn Huawei, với lý do rằng hãng điện tử Trung Quốc có thể gây nguy hại đến an ninh quốc gia Mỹ.

Panasonic sau đó đã tuyên bố ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei. Cụ thể, tập đoàn này nói với BBC rằng: 'Panasonic đã công bố trong nội bộ rằng sẽ ngừng giao dịch với Huawei và 68 công ty con của hãng này, vốn đã bị cấm bởi chính phủ Mỹ'.

Nhưng sau đó, Panasonic lại khiến mọi người ngả ngữa khi đưa ra tuyên bố thứ 2, trên website tiếng Trung của mình, rằng các hoạt động kinh doanh không vi phạm quy định của Mỹ sẽ tiếp tục diễn ra như bình thường với Huawei.

'Panasonic sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quy chế của những quốc gia và khu vực chúng tôi tiến hành hoạt động kinh doanh' - hãng điện tử Nhật Bản nói.

Tham khảo: Reuters

Theo Tấn Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/mieng-noi-nghi-choi-nhung-website-panasonic-trung-quoc-van-tuyen-bo-tiep-tuc-lam-an-voi-huawei-72019235221754654.htm