Mitsubishi trình làng 'mini Xpander' có tên eK X

Mang thiết kế đậm chất Xpander, dòng xe Kei có tên eK X là thành viên mới nhất trong đội hình xe đô thị của Mitsubishi.

Ngôn ngữ thiết kế của Mitsubishi trong giai đoạn 1, 2 năm trở lại đây khá riêng và dễ nhận biết. Cứ nhìn vào Delica D:5, Strada và Xpander là đủ thấy sự mạnh mẽ, nổi bật trước đây chẳng mấy khi xuất hiện trên xe Mitsubishi. Mới đây nhất, triết lý thiết kế này tiếp tục được hãng xe Nhật áp dụng lên dòng tên hoàn toàn mới ở phân khúc xe Kei có tên eK X.

Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ thấy eK X lấy Xpander và Delica D:5 làm kim chỉ nam. Giao diện đầu xe sử dụng đèn nhỏ phía trên, đèn lớn phía dưới không lẫn đi đâu được của Delica D:5 trong khi thiết kế tổng thể toát lên đúng 1 chữ duy nhất 'Xpander'. Trần xe tạo hiệu ứng dạng nổi khá phong cách nhờ các cột bên được sơn đen.

Nội thất eK X sử dụng táp lô thiết kế 2 tầng đặt cao để mở rộng không gian để chân cho hàng ghế trước. Cụm điều khiển trung tâm tích hợp thẳng vào táp lô giúp 2 người ngồi trước có thể đổi chỗ cho nhau bất cứ lúc nào mà không cần phải ra khỏi xe. Màn hình trung tâm là loại cảm ứng có kích thước trung bình.

Do kích thước tổng thể nhỏ (xe Kei chỉ được dài tối đa 3,4 mét, rộng 1,48 mét và cao 2 mét), eK X chỉ có 4 ghế đơn vừa vặn cho 4 người ngồi. Động cơ xe cũng vì giới hạn này mà chỉ có thể đạt công suất 63 mã lực hoặc thấp hơn, có lẽ Mitsubishi vẫn sẽ vận dụng lại bản 660 cc 3 xy-lanh tăng áp của eK trước kia. Giá xe dự kiến dao động quanh mức 10.000 USD.

Tham khảo: AutoIndustriya/Carscoops

Theo Quang Phong/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/mitsubishi-trinh-lang-mini-xpander-co-ten-ek-x-6201920364434871.htm

netRADIO     netTV