Quốc khánh 2/9

Mở cửa miễn phí nhiều di tích ở cố đô Huế trong ngày lễ Quốc khánh 2/9

Người dân và du khách Việt Nam chỉ cần xuất trình giấy CMND để được vào cửa các điểm di tích tại Cố đô Huế từ 7h đến 17h trong ngày lễ Quốc khánh 2/9.

Ảnh minh họa

Trong 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch; trong đó có hơn 1,43 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch hơn 3.299 tỷ đồng, đạt 116,93%, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm 2018.

Đáng chú ý, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho du khách người Việt Nam khi đến các điểm thuộc di tích, thời gian từ 7h đến 17h trong ngày lễ Quốc khánh 2/9. Người dân và du khách chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân để được vào cửa các điểm di tích. Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tăng cường lực lượng bảo vệ bảo đảm an toàn cho du khách các di tích nổi tiếng ở Cố đô Huế như: Hoàng cung - Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, đàn Nam Giao...

Cũng trong thời gian này, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tăng cường các dịch vụ phục vụ khách như tái hiện phiên gác của cấm vệ quân cung đình xưa tại cổng Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh cùng các chương trình âm sắc hoàng cung, tái hiện các trò chơi cung đình... Đặc biệt, lúc 19 giờ 30 ngày 2/9, Trung tâm sẽ bắn 21 phát súng Thần công tại phía Nam Kỳ Đài Huế để người dân và du khách thưởng lãm.

Đế đảm bảo an toàn cho khách du lịch vui chơi trong dịp lễ, ngày 1/9, Công an tỉnh tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch đã đề ra nhằm phục vụ công tác dẫn đoàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự sự kiện cầu truyền hình 'Bài ca kết đoàn' vào tối cùng ngày.

Được biết, để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, lực lượng cảnh sát giao thông bố trí nhiều ca trực tại các chốt tuần tra, ở bến xe phía Bắc, phía Nam thành phố Huế và tại các điểm ngã 3, ngã 4 của các tuyến đường trung tâm thành phố nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế còn bố trí các tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm tra xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A và các phương tiện giao thông đường thủy trên sông Hương. Qua đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xe khách nhồi nhét hành khách, vi phạm Luật giao thông đường bộ; đình chỉ hoạt động phương tiện đường thủy không đảm bảo kỹ thuật, không có đủ trang bị, dụng cụ cứu sinh, cứu hộ để bảo đảm sự an toàn cho người dân và du khách.

Dịp này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách, đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, nhà ga, cảng hàng không để có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến, đặc biệt không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định vào dịp lễ Quốc khánh 2/9…

Theo T.K/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/trong-nuoc/mo-cua-mien-phi-nhieu-di-tich-o-co-do-hue-trong-ngay-le-quoc-khanh-2-9-20190902001347437.htm

Tags: Cố đô Huế  |  ngày lễ  |  Du khách  |  di tích  |  Quốc khánh  |  bảo đảm