Mọi thứ đang sôi sục, T-15, T-16 và 'Kẻ hủy diệt' sắp thành hình ở Nhà máy Uralvagonzavod

Những cỗ chiến xa trên nền tảng 'Armata' và các phiên bản nâng cấp tối tân của xe tăng T-72 và T-90 với số lượng lớn đã được hé lộ trên dây chuyền lắp ráp ở Nhà máy Uralvagonzavod.

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới nhà máy Uralvagonzavod, đã hé lộ nhiều thông tin mới về những dòng xe tăng, thiết giáp sẽ là xương sống của lục quân Nga trong tương lai gần.

Trong phóng sự của Kênh truyền hình Zvezda đưa tin về sự kiện này đã xuất hiện chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP T-15 hạng nặng được các chuyên gia quân sự coi là tốt nhất trên thế giới. So với nguyên mẫu, tại đây cỗ máy thiết giáp này chưa được lắp bánh xích, các giáp hông và modul chiến đấu.

Được thiết kế trên cơ sở nền tảng xe bánh xích đặc biệt hạng nặng, chiếc xe cứu hộ-sửa chữa thiết giáp T-16 từng được Kênh truyền hình Ural tiết lộ. So với người anh em họ hàng 'Armata', chiếc xe kéo nặng 57 tấn đã được lắp ráp xong toàn bộ và sẵn sàng vận hành. Chiếc xe này được đánh giá là mạnh nhất trong tất cả những loại xe hiện có.

Xe thiết giáp cứu hộ-sửa chữa T-16

Ngoài những cỗ máy thế hệ hoàn toàn mới, trên dây chuyền lắp ráp chúng ta thấy còn có các xe tăng T-90M nâng cấp sâu, với ngoại hình khác hẳn so với những phiên bản đời trước, ví dụ như T-90S, với các tháp pháo có bố trí những khoang bảo vệ ở phần đuôi xe để chứa đạn và các kính ngắm toàn cảnh.

Công việc cũng đang 'cháy hừng hực' đối với các xe chiến đấu hỗ trợ tăng Kẻ hủy diệt 'Terminator', một loại khí tài hoàn toàn mới.

T-72B3 dành cho quân đội Nga hiện nay là những xe tăng chiến đấu chủ lực nhiều nhất và ngoài dành cho các đơn vị lục quân, chúng còn được biên chế cho các lực lượng lính dù VDV.

Theo các thông tin của Cục Thông tin và truyền thông Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu đã được giới thiệu các xe tăng - robot trên cơ sở T-72B3. Trong năm ngoái, người ta thông báo về việc thiết kế một vài mẫu khí tài này, bao gồm cả phiên bản trang bị súng máy bắn nhanh và tên lửa.

Một số hình ảnh dầy chuyền lắp ráp Uralvagonzavod:

Theo Bảo Lam/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/moi-thu-dang-soi-suc-t-15-t-16-va-ke-huy-diet-sap-thanh-hinh-o-nha-may-uralvagonzavod-82019251084029121.htm

Tags: T 72B3  |  Bộ Quốc  |  T 90S  |  Sergei Shoigu  |  Cục Thông  |  T 90M  |  BMP T 15  |  Nga Sergei Shoigu  |  T 16Ngoài  |  T 16