Món cá hấp bị tanh chắc hẳn bạn đã bỏ sót bước này

Bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước dưới đây thì sẽ có ngay món cá hấp thơm ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá

- 25 gram dầu hào

- 15 gram nước tương

- 30 gram hành lá

- 10 gram gừng,

- Một ít rượu

- Muối

- Nửa thìa tương đậu nành (tương hột).

Cách làm cá hấp thơm lừng

- Bước 1: Cá mổ và rửa sạch, dùng dao khứa 2 bên mặt thân cá là 4 đường có khoảng cách đều nhau. Sau đó xát đều muối lên vết khứa. Tiếp tục, xát rượu lên toàn bộ thân cá để khử mùi tanh.

- Bước 2: Phần trắng của hành lá thái chỉ. Gừng 1 nửa đem thái lát, 1 nửa đem thái chỉ. Nhét một nửa hành lá và gừng vào bụng cá.

- Bước 3: Bọc cá trong màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.

- Bước 4: Trộn kỹ với 25 gram dầu hào, nước tương và nửa thìa tương đậu nành (tương hột).

- Bước 5: Bỏ cá ra khỏi màng bọc, đặt lên đĩa. Một nửa cho hành lá và gừng thái chỉ còn lại rắc lên mình cá. Đun sôi nồi nước, đặt đĩa cá vào hấp trong 15 phút.

- Bước 6: Lấy nước súp hấp cá chảy ra đĩa đổ vào bát nước tương và dầu hào đã trộn bên trên, đun sôi rồi rưới lên mình cá là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/mon-ca-hap-bi-tanh-chac-han-ban-da-bo-sot-buoc-nay-a298284.html

Tags: Hành lá  |  dầu hào  |  nước tương  |  Đậu nành  |  đun sôi  |  còn lại  |  Bước 3  |  Bước 5  |  Bước 4  |  thực phẩm