Món ngon bữa trưa: Vào bếp với món canh ghẹ nấu măng chua ngọt thanh

Bữa cơm trưa hôm nay sẽ thật đặc biệt với món canh ghẹ nấu măng chua vừa ngọt vừa thanh. 

Nguyên liệu:

– Ghẹ: 3 – 4 con

– Dứa: 1 quả (Chỉ dùng đến 1 lát dứa)

– Cà chua: 2 quả

- Chanh: 1 quả

– Măng chua: 100g

– Hành lá, mùi tàu, hành khô

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Ghẹ mua về rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Măng rửa sạch, thái miếng

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Thực hiện:

Bước 1:

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

Bước 2:

– Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

Bước 3:

– Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

Bước 4:

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun thêm 5 phút

Bước 5:

– Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi thêm vài phút, nêm nếm gia vị lần cuối.

Bước 6:

– Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đời sống & Pháp luật

Tags: vào bếp  |  cà chua  |  mùi tàu  |  đun sôi  |  phi hành  |  hành lá  |  bữa cơm  |  Mỹ An T/h Món  |  Bước 3  |  – Dùng