Món quà quá sốc mẹ chồng 'tặng' sau khi thúc ép ra ở riêng

Thôi thì cô là con dâu bà không thương đã đành, nhưng nhìn con trai khổ sở như thế mà chẳng lẽ mẹ chồng Thu cũng không có chút động lòng hay sao?

Lấy được chồng có gia cảnh khá giả, những tưởng sẽ không phải lo lắng khi về làm dâu. Ngờ đâu Thu bị một phen thất kinh ngay sau ngày cưới vì mẹ chồng đưa sổ nợ. Hỏi ra mới biết, nhà có tiền nhưng mẹ chồng khăng khăng đi mượn tiền làm cỗ cưới. Bà còn tuyên bố rằng: 'Đám cưới này là lo cho vợ chồng nó. Nên xong việc tự kiếm tiền mà trả'.

Số tiền mua bán từ giường cưới đến chăn màn, điều hòa, ti vi, đồ dùng trong phòng tân hôn đều được ghi rõ ràng trong sổ. Bà mẹ chồng Thu cứ thế ung dung mà giao cho còn số tiền thu về sau đám cưới bà gom vào hết cho vay lãi.

Biết mình gả vào một gia đình có mẹ chồng cay nghiệt, Thu cố nhịn cho qua chuyện. Cô cũng muốn cùng anh khăn gói ra ở riêng. Khổ nỗi mới đi làm được 1 năm, số tiền của cả hai dư ra cũng không đủ để mua một mảnh đất nhỏ chứ đừng nói đến xây nhà. Ở nhà trọ thì vợ chồng Thu sợ bị mọi người gièm pha nên lại cố nịn nhịn chịu cảnh sống chung với mẹ chồng.

Thế nhưng mẹ chồng Thu lại rất khác người, suốt ngày quanh quẩn nói ý rằng: 'Lớn như vậy mà vẫn không lo tự lập mà ở riêng'. Sự chịu đựng của Thu cũng có giới hạn, khi bị nói nhiều quá, hai vợ chồng cô xin ăn riêng. Nhưng đến khi con dâu bụng mang dạ chửa, mẹ chồng vẫn không ngừng xỉa xói khiến cô phải xách túi mà đi tìm phòng trọ.

Họ hàng thấy vậy cùng thấy chướng tai gai mắt. Nhưng không phải chuyện nhà mình nên họ cũng không bàn ra tán vào. Giai đoạn đầu, hai vợ chồng cô gặp nhiều khó khăn vì cuộc sống nhà trọ thuê không tốt như mong muốn. Phần vì bầu bí sức khỏe kém nên Thu thỉnh thoảng lại phải vào bệnh viện. Bác sĩ khuyên phải nghỉ dưỡng thật tốt, nhưng cô cứ nghĩ đến cảnh trở về phòng trọ vẻn vẹn vài chục mét vuông mà xót xa trong lòng. Nhưng điều kiện của vợ chồng cô thì không thể thuê cái nhà đắt tiền, còn phải tiết kiệm đến ngày sinh nở chi tiêu nhiều thứ nữa.

Ảnh minh họa

Nhà chồng thì rộng rãi thênh thang, thậm chí có ở thêm dăm người cũng không thấy chật chội. Ấy vậy mà con cái ở trong nhà mẹ chồng Thu cũng thấy khó chịu. Thấy mẹ mình thúc ép chuyện ở riêng nên vợ chồng Thu quyết định ra ở riêng.

Thế rồi cuộc sống ở trọ của hai vợ chồng dần ổn định. Những tưởng sóng gió sẽ dần qua đi sau khi cô sinh đứa con đầu tiên. Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì Thu đi khám bệnh lại phát hiện sỏi thận, chỉ định phẫu thuật. Thời điểm này bên ngoại khó khăn, bạn bè thì mỗi người một phương, một hướng. Hai vợ chồng vừa thoát khỏi nợ nần thì lại gặp cảnh éo le này

Một hôm Thu về nhà chồng chơi, đúng lúc thấy mẹ chồng cô đang lấy sổ cộng tiền lãi. Ý nghĩ vừa lóe lên trong đầu, cô định bụng đặt vấn đề với mẹ chồng. Hỏi ý kiến chồng xong, anh lắc đầu bảo để anh lo cho, em đừng hỏi làm gì mất công chuốc mệt mỏi. Thế nhưng Thu lại nghĩ khác, bây giờ vay tiền ngoài thì riêng phần trả lãi suất cũng khiến vợ chồng thêm khốn khó. Chi bằng cứ hỏi thử, biết đâu mẹ chồng thương tình lại cho vay.

Thế là trong bữa cơm, Thu đặt vấn đề với bố mẹ chồng thì bị bà gạt phắt đi: 'Không được, tiền tôi cho vay đi hết rồi. Đến hạn mới được lấy chứ có phải muốn rút là rút được ngay đâu. Anh chị muốn có tiền chữa bệnh hay phẫu thuật thì mượn tạm ngân hàng ấy. Đợi mấy tháng nữa rồi tôi xem rút được 1 ít thì tôi cho mượn đỡ. Chứ giờ cho hai đứa mượn, chẳng lẽ mẹ lại đi lấy lãi nữa thì người ta cười cho à?'.

Chỉ một lời nói mà có sức xát thương ghê gớm. Thôi thì cô là con dâu bà không thương đã đành, nhưng nhìn con trai khổ sở như thế mà chẳng lẽ mẹ chồng Thu cũng không có chút động lòng hay sao? Người mẹ như thế thật trần đời Thu chưa thấy bao giờ. Thôi thì đành tự thân vận động vậy, khổ chút mà không sợ mang ơn ai.

Theo Linh Lan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/mon-qua-qua-soc-me-chong-tang-sau-khi-thuc-ep-ra-o-rieng-2220187914220788.htm