Món trứng hấp bồng bềnh như mây bước ra từ phim Hàn Quốc: Chỉ mất 10 phút thao tác, bạn sẽ có ngay món ăn sưởi ấm tâm hồn trước khi đi ngủ!

Trời lạnh rồi, muốn ngủ ngon thì phải no bụng trước đã!

Với hội chị em mê phim Hàn, trứng hấp chắc hẳn không thể là cái tên xa lạ. Bởi đây là món ăn truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Từ các quán rượu ven đường đến những nhà hàng thịt nướng, đâu đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh trứng hấp bồng bềnh, dù là trên phim đi nữa.

Trong tiết trời lành lạnh thế này, có lẽ không có gì hợp lý hơn việc chén một bát trứng hấp trước khi đi ngủ. Chỉ mất chưa đến 10 phút vào bếp, chị em đã có thể cho ra đời món ăn này.

Nguyên liệu

- 2 hoặc 3 quả trứng gà.

Bạn không nên thay trứng gà bằng trứng vịt, bởi trứng vịt có mùi tanh hơn.

- 50ml nước

- 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- Hạt tiêu, hành lá

Cách làm

- Bước 1: Đánh trứng cùng gia vị

Đập trứng vào tô, cho 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào và đánh đều tay.

Sau đó, đổ thêm 30-50ml nước lọc vào hỗn hợp trứng và tiếp tục vận động cơ tay để đánh thật đều.

- Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây lọc để món trứng khi hấp được mịn hơn. Tuy nhiên, bước này bạn có thể bỏ qua nếu trong nhà không có dụng cụ lọc, hoặc đơn giản là bạn... lười.

- Bước 3: Hấp trứng

Đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi hấp. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng tô sứ hoặc tô thủy tinh chịu nhiệt. Cho tô vào nồi thông thường, đổ nước thấp hơn miệng tô để tránh nước sôi tràn vào trong tô.

Đợi khoảng 3 phút, bạn mở nắp nồi và khuấy nhẹ phần trứng.

Sau khi khuấy nhẹ và đều tay, đậy vung nồi và hấp tiếp trong khoảng 3-4 phút nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp chuẩn trong phim Hàn Quốc rồi đấy. Sau khi trứng đã được hấp chín, bạn thái hành và rắc lên trên. Nếu muốn món ăn tăng thêm độ ngậy, bạn có thể cho một chút sốt mayonnaise lên trên.

Chú ý: Trong quá trình hấp trứng, bạn không nên để lửa quá to. Như vậy dễ làm trứng bị cháy mặt dưới trong khi mặt trên chưa kịp đông sệt lại. Trong quá trình hấp, bạn cũng có thêr thêm nước nếu thấy trứng đang bị rời rạc và chưa quện lại sền sệt.

Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng nước luộc thịt, nước cốt rau củ hoặc sữa tươi. Nước cho vào càng ngậy thì trứng hấp càng có mùi vị thơm ngon.

Nếu ăn trứng luộc vào buổi tối, chị em có thể sẽ bị đầy bụng dẫn tới khó ngủ, nhưng món trứng hấp này thì khác. Nó dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, chị em cũng không nên ăn quá nhiều vì dù không khó tiêu nhưng nó có thể khiến bạn... tăng cân đấy!

Nếu nhà bạn có trẻ con, hãy thử thay thế bữa sáng của bé bằng trứng hấp kiểu Hàn Quốc. Món ăn này cũng rất thích hợp với người già, người ốm mất sức hoặc suy nhược cơ thể.

Theo AMT/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mon-trung-hap-bong-benh-nhu-may-buoc-ra-tu-phim-han-quoc-chi-mat-10-phut-thao-tac-ban-se-co-ngay-mon-an-suoi-am-tam-hon-truoc-khi-di-ngu-162201610214927900.htm

Tags: Trứng hấp  |  Cách làm trứng hấp  |  Món ăn từ trứng

netRADIO     netTV