Một công an mặc quần đùi, áo cộc đi xe biển xanh bắt hàng rong ở Hà Nội khiến dư luận xôn xao

Đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ công an phường Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) mặc quần đùi, áo cộc đi xe công vụ thu hàng rong trước sự ngỡ ngàng của người dân và sự phản đối kịch liệt của người bán hàng.

Ngày 1/8, trên một số trang mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong trung tuổi giằng co với một nam thanh niên trẻ tuổi mặc quần đùi, áo cộc đi xe thùng biển xanh BKS 31A-7141, đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Theo đó, đoạn clip được người đàn ông đang tham gia giao thông trên đường ghi lại. Cụ thể, khi qua đoạn đường thuộc tổ 6 (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội), người đàn ông này đã chứng kiến cảnh một người phụ nữ giằng co với một nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc tại cửa xe thùng biển xanh vì bị thu hàng hoá.

Trong đoạn video, người phụ nữ trung tuổi ôm chặt nam thanh niên vì bị thu hàng, một số người dân xung quanh cho rằng 'cô ấy chở về không bán đâu'. Trong khi đó, nam thanh niên liên tục nói lớn 'buông ra, buông ra...' và nhất quyết thu hàng của người phụ nữ này.

Lúc này, người đàn ông quay clip đã dừng xe xuống hỏi nam thanh niên: 'Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ rồi. Em đi xe của nhà nước, em ăn mặc rất giống người đang đi chơi như thế này là không được rồi. Anh là người đi đường, đi qua nhìn thấy rất là bức xúc...', người đàn ông quay clip nói.

Người phụ nữ trung tuổi giằng co với nam thanh niên tại cửa xe.

Người phụ nữ trung tuổi giằng co với nam thanh niên tại cửa xe.

Đáp lại, nam thanh niên trả lời rằng: 'Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân... theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố...' và sau đó lái xe bỏ đi.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng, nam thanh niên là công an thì không thể mặc quần đùi, áo cộc đi làm việc như trong đoạn clip.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an phường Phúc Lợi xác nhận nam thanh niên mặc thường phục trong clip là chiến sỹ của đơn vị.

'Hiện Công an phường đã báo cáo vụ việc lên Công an quận Long Biên và Công an TP Hà Nội. Thông tin cụ thể sẽ do Công an TP trả lời', vị lãnh đạo phường Phúc Lợi thông tin thêm.

Theo Long Quyền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mot-cong-an-mac-quan-dui-ao-coc-di-xe-bien-xanh-bat-hang-rong-o-ha-noi-khien-du-luan-xon-xao-2202028211441603.htm

Tags: công an mặc thường phục bắt dân  |  công an mặc thường phục bắt hàng rong  |  công an mặc thường phục dẹp vỉa hè  |  Công an nhân dân