Một công ty Trung Quốc phát triển thành công cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên trên thế giới cho màn hình LCD

Đột phá này sẽ giúp các mẫu smartphone giá rẻ được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình trong tương lai gần.

Hiện tại, cảm biến vân tay trong màn hình đã trở thành một tính năng phổ biến và không chỉ có mặt trên các mẫu flagship. Ngay cả smartphone tầm trung cận cao cấp đã bắt đầu có tính năng này.

Nhưng để trang bị cảm biến vân tay trong màn hình, các hãng sản xuất smartphone cần dùng màn hình OLED. Tuy nhiên, mới đây một công ty Trung Quốc phát triển thành công cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên trên thế giới cho màn hình LCD.

Cụ thể, hãng Fortsense vừa tuyên bố rằng họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay trong màn hình cho màn hình LCD. Nhóm R&D và R&S của Fortsense chia sẻ rằng để đạt được thành tựu này họ đã sửa đổi vfa cải thiện sơ đồ đường dẫn quang học và liên tục cải tiến bảng điều khiển đèn nền LCD. Nhờ vậy, họ đã giải quyết được hiệu ứng hình ảnh, hiệu hứng ảnh vân tay và các vấn đề liên quan khác.

Ngoài ra, Fortsense còn áp dụng cách tiếp cận dựa trên thuật toán. Họ sử dụng thuật toán deep learning neural network để tối ưu và nhận dạng giúp vân tay được xác định nhanh chóng. Theo công ty này, công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình LCD của họ có tỷ lệ nhận dạng thành công tương tự cảm biến vân tay truyền thống.

Đây được coi là một bước đột phá lớn vì giá màn hình LCD rẻ hơn nhiều so với màn hình OLED. Ngoài ra, màn hình LCD vẫn đang được sử dụng rộng rãi hơn so với OLED. Nếu công nghệ này hoạt động tốt, chúng ta sẽ sớm thấy các mẫu smartphone giá rẻ được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình.

Theo Chíp/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/mot-cong-ty-trung-quoc-phat-trien-thanh-cong-cam-bien-van-tay-trong-man-hinh-dau-tien-tren-the-gioi-cho-man-hinh-lcd-72019264122519486.htm