Một người bị bắn chết sau trận derby Rio de Janeiro

Đã có một người chết và 8 người bị thương nặng do các chấn thương vì trúng đạn và bị đâm bằng dao trong cuộc hỗn chiến giữa 2 nhóm CĐV quá khích của CLB Flamengo và Botafogo

Trận derby Rio de Janeiro giữa 2 CLB Flamengo và Botafogo lâu nay luôn xảy ra bạo động vì sự thù nghịch giữa CĐV quá khích của hai đội. Lần gặp này cũng không ngoại lệ. Trước trận, báo chí Brazil đã dự báo chắc chắn sẽ xảy ra bạo động. Tuy nhiên, bất chấp mối nguy hiện hữu vì lượng lực cảnh sát bảo vệ trận đấu không thể đảm bảo. Do diễn ra ngay thời điểm có đến 75% giới cảnh sát Rio tổ chức đình công để đòi hỏi tăng lương.

Trận Botafogo- Flamengo nóng từ trên sân ra ngoài sân

Trận Botafogo- Flamengo nóng từ trên sân ra ngoài sân

Vì vậy, trận đấu chỉ có khoảng 50 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ thay vì phải 200 người như thường lệ. Các phóng viên dự trận đấu còn cho biết, số xe cứu thương có mặt tại sân Rio Olympic còn nhiều hơn cảnh sát.

Cho nên, cả trước, trong và sau trận, khi CĐV 2 đội Flamengo và Botafogo hỗn chiến từ ngoài đường phố đến khán đài, lực lượng cảnh sát bị dàn mỏng không thể dẹp loạn. Giới cảnh sát do có quá ít người bắt buộc phải dùng biện pháp mạnh như bắn súng cao su, hơi ga và thậm chí là có bắn đạn thật để trấn áp. Nhiều CĐV Botafogo còn tố cáo, họ bị những tay CĐV Flamengo mặc giả áo cảnh sát dùng súng bắn.

Theo người phát ngôn của bệnh viện Salgado Filho ở Rio cho biết: “Có 8 người bị thương nặng do các chấn thương vì trúng đạn và bị đâm bằng dao. 1 người chết được nhận diện là Diego Silva dos Santos, 28 tuổi, 3 người khác đang được chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch. 4 người khác thì được cho ra về trong đêm sau khi cấp cứu”.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo choibong.vn/Đất Việt

Tags: Flamengo  |  Botafogo  |  derby  |  Rio de Janeiro

Video bạn có thể quan tâm

Nữ cầu thủ tàn bạo nhất lịch sử bóng đá

Theo Choibong/Đất Việt