Một số vị Đại tướng 'huyền thoại' của Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngoài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Quân đội Việt Nam còn có những vị Đại tướng mà tên tuổi, sự nghiệp gắn với chiến công lừng lẫy, góp phần quan trọng vào các cuộc kháng chiến thống nhất, bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1915–1986) là một trong 34 chiến sỹ đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, một trong những vị tướng đầu tiên, có ảnh hưởng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của QĐND Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Ông là một Tham mưu trưởng đắc lực bên cạnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong nhiều chiến dịch quan trọng, từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Với tài năng và sự cống hiến của mình, Đại tướng Hoàng Văn Thái là con người ưu tú dưới thời đại Hồ Chí Minh. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914–1967) từng công tác ở nhiều lĩnh vực chính trị khác nhau và đều có khả năng phát triển lĩnh vực đó nên còn được gọi là "vị tướng phong trào". (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng cũng là người đề ra chiến thuật đánh áp sát của Quân Giải phóng miền Nam với phương châm "Nắm thắt lưng địch mà đánh". (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Ông là một cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng, một tướng lĩnh tài ba của QĐND Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Văn Tiến Dũng (1917-2002), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Văn Tiến Dũng là một vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy nhiều trận đánh, nhiều chiến dịch với cách đánh sáng tạo, giành thắng lợi giòn giã, trong đó tiêu biểu nhất là chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Lê Trọng Tấn (1914-1986), nguyên Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam, là vị Đại tướng Việt Nam lớn tuổi nhất vào thời điểm thụ phong (70 tuổi). (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Ông là vị tướng của trận mạc, luôn có mặt ở những chiến trường gai góc và nóng bỏng nhất, có khả năng xoay chuyển cục diện trận đánh. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Cán bộ, chiến sỹ quân đội yêu mến gọi Đại tướng Lê Trọng Tấn là “Zukov của Việt Nam”, luôn đoàn kết, một lòng tin tưởng vào tài năng, đức độ, thông minh, sáng tạo, nhanh nhạy, quyết đoán của ông. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Chu Huy Mân (1913-2006), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch HĐNN, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự TƯ, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Chu Huy Mân là một tài năng quân sự, một bộ óc có tầm chiến lược và cũng rất giỏi về chiến dịch và chiến thuật, một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Ông đã góp phần phát triển nghệ thuật quân sự, đặc biệt là nghệ thuật chiến dịch tổng hợp gồm hai lực lượng: Chính trị (đấu tranh chính trị, binh vận), Quân sự (ba thứ quân). (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Lê Đức Anh (1920-2019) là cán bộ chỉ huy quân đội trực tiếp tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước trong giai đoạn đầu tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, ông tham gia hoạch định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước cả về đối nội và đối ngoại. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Đại tướng Lê Đức Anh là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới, nhà quân sự xuất sắc của Đảng và Nhà nước Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nhung-dai-tuong-huyen-thoai-cua-quan-doi-nhan-dan-viet-nam/612109.vnp

Tags: Việt Nam  |  Những Đại  |  Đại tướng  |  quan trọng  |  xuất sắc  |  quân sự  |  chiến dịch  |  QĐND Việt Nam  |  vị tướng  |  chính trị  |  kháng chiến