Muangthong United muốn kiện ngược, có thể khiến Văn Lâm bị FIFA cấm thi đấu

Đại diện Muangthong United đã có những chia sẻ sau khi người đại diện của Đặng Văn Lâm tố CLB vi phạm các điều khoản tài chính trong hợp đồng.

Nửa đêm 12/1, người đại diện Andrey Grushin tuyên bố: 'Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do đội bóng vi phạm các điều khoản về tài chính. Hợp đồng này chấm dứt theo đúng các quy định của FIFA'.

Thông tin bất ngờ này khiến báo chí Việt Nam và Thái đặc biệt chú ý. Đến chiều 13/1, đại diện của Muangthong United cũng chính thức lên tiếng phản biện.

Giám đốc thể thao Ronnarit Suewaja cho biết Muangthong United có thể kiện ngược Văn Lâm và người đại diện (Ảnh: Siam Sport)

Giám đốc thể thao Ronnarit Suewaja chia sẻ trên Siam Sport khá chi tiết: 'Đợt trước, chúng tôi cố gắng giữ mọi thứ diễn ra một cách bình thường. Sau đó, Văn Lâm có không hài lòng khi phải ngồi dự bị cho Somporn Yos. Anh ấy đề nghị các HLV không để anh ấy ngồi dự bị. Chúng tôi vẫn trao cơ hội cho cậu ấy, bao gồm cả việc tìm kiếm một CLB mới. Đại diện của chúng tôi tại Nhật Bản cũng đã liên hệ với một số đội ở J.League như đã đưa tin trước đó.

Người đại diện nói rằng hợp đồng của Văn Lâm đã chấm dứt. Tôi xác nhận rằng đó không phải là sự thật. Có hai lần chúng tôi thử hủy hợp đồng thông qua thư điện tử, đề cập đến khó khăn tài chính của CLB. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng không có sự chậm trễ trong việc thanh toán lương kể từ tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát.

Các cuộc họp với Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và các CLB đều được ghi lại trong đó có việc cắt giảm lương. Giữa con số cắt giảm 30 hay 50% lương theo lời khuyên của FIFA thì chúng tôi chọn 30% để không làm ảnh hưởng nhiều đến cầu thủ và gia đình họ.

Chúng tôi thỏa thuận vấn đề này với tất cả các cầu thủ sau đó trở lại trả lương như bình thường. Chúng tôi cũng đã thanh toán lương trong tháng này. Người đại diện của Văn Lâm nói rằng CLB nợ hai tháng lương, trái luật của FIFA và có thể hủy hợp đồng bất cứ lúc nào là không đúng. Không thể hủy hợp đồng bằng cách đó. Ý định duy nhất của người đại diện là nắm cơ hội đàm phán chuyển nhượng tới CLB khác.

Thực tế, chúng tôi tạo điều kiện cho Văn Lâm. Chúng tôi chờ cậu ấy trở lại tập luyện để thương lượng các điều khoản ra đi. Chúng tôi nghĩ đôi bên đã làm việc cùng nhau rất ăn ý trong hai mùa giải qua. Thế nhưng, cuối cùng, người đại diện đã chọn cách phớt lờ và chuyển sang hủy bỏ hợp đồng.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nghĩ đã cho phía Văn Lâm đủ thời gian. Vì vậy, chúng tôi phải thực hiện mọi hành động pháp lý. Bằng cách báo cáo với FAT và FIFA về những việc làm của người đại diện Văn Lâm, trong đó có tước giấy phép hành nghề vì vi phạm nghiêm trọng các quy định của FIFA. Những hình phạt nặng khác bao gồm lệnh cấm tham gia bóng đá với cầu thủ và người đại diện liên quan'.

Văn Lâm đối mặt nhiều sóng gió sau khi xác định chia tay Muangthong United (Ảnh: MTUTD)

Với những gì đã chia sẻ, phía Muangthong United cho rằng người đại diện của Văn Lâm muốn nắm quyền đàm phán trực tiếp với các CLB khác mà không phải thông qua CLB chủ quản. Điều này giúp người đại diện có được phần tiền hoa hồng lớn hơn.

Nếu Muangthong United đâm đơn và thắng kiện, Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin có thể đối mặt án phạt nặng. Thủ môn sinh năm 1993 thậm chí có thể phải nhận án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá của FIFA.

Kể từ ngày đánh tiếng rời Muangthong United, thông tin về Văn Lâm có nhiều diễn biến bất ngờ. Hiện tại, quá trình thương thảo đưa Văn Lâm sang Cerezo Osaka, Dynamo Moscow hay SC Braga chưa được cập nhật nhưng mối quan hệ giữa anh và CLB Muangthong United đang gặp nhiều sóng gió.

Theo HIẾU LƯƠNG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/muangthong-united-muon-kien-nguoc-co-the-khien-van-lam-bi-fifa-cam-thi-dau-4020211311611554.htm

Tags: Văn Lâm  |  Muangthong United  |  Andrey Grushin  |  Ronnarit Suewaja  |  Dynamo Moscow  |  Cerezo Osaka  |  Nếu Muangthong United  |  MTUTD Với  |  Thái Lan FAT  |  Covid 19