Mực chiên kiểu này vừa lạ, vừa ngon khiến cả nhà phát cuồng

Mực chiên trứng muối ăn với cơm nóng rất ngon miệng hoặc bạn có thể dùng làm món nhậu cho ông xã đều được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 con mực ống

- 3 lòng đỏ trứng vịt muối

- Một ít rau răm

- 1 thìa bơ

- 1 bát bột năng hoặc bột mì

- 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 quả trứng gà

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm

Cách làm mực chiên trứng muối cực ngon

- Bước 1: Mực mua về bạn đem sơ chế sạch rồi thái thành những khoanh tròn vừa ăn.

- Bước 2: Trứng muối cho vào bát và đặt trong xửng đem hấp khoảng vài phút thì lấy ra, dùng thìa nghiền nhuyễn mịn.

- Bước 3: Trộn đều bột năng hoặc bột mì với bột tỏi trong bát sau đó bạn cho mực vào xóc đều, sao cho mực bám đều một lớp mỏng bột bên ngoài.

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun nóng rồi cho từng miếng mực vào chiên. Tiếp tục chiên tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp cùng một thìa bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào, đảo đều và xào cho dậy mùi thơm thì cho rau răm vào cùng.

- Bước 6: Tiếp theo cho mực đã chiên vào cùng và xóc đều, nêm đường, tiêu, muối cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/muc-chien-kieu-nay-vua-la-vua-ngon-khien-ca-nha-phat-cuong-a285342.html

Tags: chiên trứng  |  thìa cà phê  |  rau răm  |  trứng muối  |  tiếp theo  |  Khẩu vị  |  chín vàng  |  Bước 5  |  dậy mùi  |  Tan chảy