Vẻ đẹp thế giới

Muốn ảnh hết 'nhạt' thì nên một lần đến 'sống ảo' ở cánh đồng muối siêu to khổng lồ này

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối Salar de Uyuni khiến cho những tâm hồn đam mê 'sống ảo' mê mẩn không thôi.

Salar de Uyuni chính chính là cánh đồng muối lớn nhất thế giới tọa lạc ở phía Tây Nam Bolivia, thuộc tỉnh Daniel Campos, gần dãy Andes. Đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp xuất thần của 'kiệt tác thiên nhiên' này, bạn còn có thể mang về những bức ảnh siêu 'chất', siêu 'mặn mà' như vựa muối 'siêu to khổng lồ' ở đây vậy đó.

@yviajoporquemetoca

Salar de Uyuni vào mùa đông sẽ rất khô ráo với 'ty tỷ' cụm muối khô. Nhưng vào mùa hè cũng là những ngày mưa đến, trên cánh đồng sẽ phủ một lớp nước trong như gương soi, cái tên 'nơi chân trời góc bể' cũng từ đây mà ra. Đến đây một lần thì bạn mới biết được 'tấm gương soi vĩ đại' của thế giới kì diệu ra sao…

Bể muối trắng xóa 'phù phép' cho những bức ảnh 'sống ảo' thêm phần 'chất lừ' (@maksssnikulin)

Trong những tháng mùa mưa ở tây nam Bolivia, làn nước mỏng đã biến Salar de Uyuni thành một tấm gương khổng lồ, phản chiếu bầu trời, chim hồng hạc, xe hơi và cả con người.

@ondeestawalli

@luinthejungle

@yewa1u24

Nếu bạn là một người ưa sự hài hước thì những concept đầy 'muối' dưới đây có vẻ sẽ phù hợp với bạn đấy.

Những bức ảnh theo kiểu người khổng lồ - tí hon này thì 'nhạt' đi đâu được chứ…

@lau.cristiano

@dlarcombe88

@anikiyamamoto0

@juven73

@donvictorio

@donvictorio

Đến đây thì cũng đừng quên 'nô đùa' cùng 'khủng long bạo chúa' để tạo ra những bức ảnh 'hú hồn' nhé.

Dường như concept 'xiếc trên dây' cũng rất được lòng các tín đồ 'sống ảo'.

Đừng nghĩ là Uyuni chỉ có thể giúp bạn có được '7749' chiếc hình 'lầy lội' thôi nhé, thật ra nơi đây còn là nguồn cảm hứng của những chiếc hình 'tình bể bình' nữa đấy.

Cách phổ biến nhất để tham quan cánh đồng muối Salar de Uyuni là tour xe tải địa hình. Mỗi tour gồm tối đa 6 du khách. Bạn cần mang đủ quần áo ấm, túi ngủ đêm, áo mưa, ủng, kem chống nắng, những phụ kiện giúp giảm tác động của ánh mặt trời tới mắt và da.

Salar de Uyuni sẽ giúp bạn có được những quả ảnh 'vi diệu' mà bạn không cần phải cố gắng makeup lung linh hay lên đồ quá 'lồng lộn' đâu. Chỉ cần bạn có một tinh thần đầy 'muối', trí tưởng tượng bay bổng thì trước sau gì bạn cũng sẽ bội thu những bức ảnh 'sống ảo' đỉnh cao mà thôi.

Thời gian tốt nhất để thăm Salar de Uyuni là vào tháng 7-10, khi khí hậu dễ chịu. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng tấm gương phản chiếu khổng lồ, du khách nên tới đây vào tháng 3 - 4. Hầu hết tour đến cánh đồng muối đều khởi hành từ thị trấn Uyuni hoặc Tupiza. Để đến đây, du khách có thể chọn những chuyến bay tới thành phố Ororo, sau đó nối tuyến bằng tàu hỏa hoặc xe buýt, thời gian di chuyển 7-8 tiếng. Ngoài ra, du khách cũng có thể xuất phát từ thành phố La Paz và thành phố Potosi.

Theo Hải Nhi/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/muon-anh-het-nhat-thi-nen-mot-lan-den-song-ao-o-canh-dong-muoi-sieu-to-khong-lo-nay-220192111104531875.htm

Tags: cánh đồng muối  |  chụp ảnh sống ảo  |  Salar de Uyuni