Muốn đón bố mẹ lên ở cùng, nhưng vợ không đồng ý

Bố mẹ tôi đã già, nhiều lần tôi nói với vợ muốn đón bố mẹ lên ở cùng để tiện chăm sóc, nhưng cô ấy chỉ im lặng...

Ảnh minh họa

Tôi là con trai duy nhất trong gia đình còn 3 người con, chị gái và em gái đã lập gia đình ở xa. Tôi vợ vợ cưới xong cũng lập nghiệp ở thành phố, bố mẹ tôi sống ở quê, thi thoảng ngày lễ, Tết mới về quê thăm bố mẹ.

Vợ chồng tôi cũng đã trên dưới 40 tuổi, cưới nhau được hơn 10 năm, có hai đứa con, đứa lớn đã học lớp 5, đứa nhỏ cũng vào lớp 2. Chúng tôi đều có việc làm ổn định, thu nhập khá, nhà 5 tầng rộng rãi với 4 phòng ngủ, ở không hết.

Mấy năm gần đây bố mẹ tôi già nên sức khỏe không được tốt. Hàng tháng, tôi vẫn phải đưa bố đi khám bệnh để kiểm tra chỉ số tiểu đường, mẹ tôi thì mắc bệnh viêm phế quản.

Mỗi lần về, nhìn thấy bố mẹ lủi thủi chăm sóc nhau, tôi lại thấy thương vô cùng. Tôi muốn đón bố mẹ lên thành phố ở cùng để tiện chăm sóc, nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện đó vợ tôi chỉ im lặng. Cô ấy không dám nói không đón lên, nhưng cũng không tỏ thái độ gì hết, thái độ đó khiến tôi hiểu rằng cô ấy không đồng ý.

Bố mẹ tôi cũng muốn lên cho gần con cháu, vì ông bà sống cũng không bao nhiêu, muốn những ngày cuối đời được gần gũi các cháu, nhưng nếu chỉ tôi mời thì bố mẹ không lên. Bố mẹ tôi muốn vợ tôi mở lời ra mời một câu, mà vợ thì nhất quyết không phản ứng gì, dù tôi và những người thân trong gia đình đề cập đến chuyên này rất nhiều. Nhưng cũng chỉ nhận được sự im lặng mà thôi.

Bực mình tôi hỏi thẳng vợ xem ý cô ấy thế nào, muốn đưa bố mẹ tôi lên không thì cô ấy chỉ nói đúng một câu tùy! Câu tùy ấy đủ các hàm ý, tôi đưa bố mẹ lên cô ấy cũng trách được ma không đưa lên cô ấy cũng trách được.

Tôi không biết mình nên làm như thế nào để vợ vui vẻ chấp nhận cho tôi chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già.

Theo Hùng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/muon-don-bo-me-len-o-cung-nhung-vo-khong-dong-y-3378265/