Mustang AWD không nằm ngoài tầm ngắm của Ford?

Các lãnh đạo Ford không phủ nhận khả năng thương hiệu Mỹ làm một phiên bản AWD cho Mustang nhưng câu trả lời chính xác phải tới 2022 mới có…

Tin đồn đầu tiên xoay quanh việc thế hệ Mustang mới có phiên bản dẫn động 2 cầu toàn thời gian (AWD) khởi nguồn từ mùa xuân 2018. Vào thời điểm đó, quản lý cấp cao của Ford khẳng định họ 'có khả năng nhỏ' sẽ trang bị hệ thống AWD cho Mustang mới và có vẻ như sau 24 tháng hãng vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng.

Cụ thể, tờ FordAuthority cho biết ý tưởng Mustang AWD vẫn manh nha trong đầu các lãnh đạo Ford theo khẳng định của giám đốc quản lý thương hiệu Mustang Jim Owens. 'Challenger (Dodge) có tùy chọn AWD. Chúng tôi luôn nhìn vào những cơ hội mới mình có thể khai thác ở phân khúc xe hiệu suất cao nhưng giờ vẫn chưa có gì chắc chắn cả', vị lãnh đạo Ford khẳng định trong buổi trao đổi giữa 2 phía.

Ford Mustang Shelby GT500 2020

Mustang đời mới với tên mã S650 sẽ ra mắt vào giai đoạn 2022 – 2023 và gần như chắc chắn sử dụng công nghệ điện hóa không ít thì nhiều. Nếu AWD thật sự được bổ sung vào danh sách các tùy chọn khả dĩ trên Mustang, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử chiếc xe cơ bắp Mỹ sở hữu tùy chọn này (tất nhiên là không tính Mustang Mach-E chỉ chung tên gọi).

Hệ dẫn động AWD có lẽ chỉ dành cho các phiên bản cao cấp của Mustang, thậm chí là chỉ các phiên bản thuộc đội hình Shelby. Dù vậy, đây vẫn là sự bổ sung tốt hứa hẹn giúp Mustang giữ ngôi vị xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu trước sự cạnh tranh gắt gao tới từ châu Âu mà cụ thể là Porsche.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mustang-awd-khong-nam-ngoai-tam-ngam-cua-ford-62020112123754131.htm

Tags: Mustang AWD  |  Mustang Jim Owens  |  Challenger Dodge  |  Ford Mustang Shelby GT500 2020Mustang  |  Nếu AWD  |  Mustang Mach E