Mỹ-Israel định khai hỏa, 1.000 tàu chiến Iran lên đạn, vây kín eo Hormuz: Giờ G sắp điểm?

Iran vừa tiến hành một sự kiện chưa từng có trong lịch sử khi 1.000 chiến hạm đồng loạt hùng dũng vây kín eo biển Hormuz. Dường như cuộc chiến với Mỹ và Israel.sắp được kích hoạt.

AMN đưa tin các lực lượng Hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành một cuộc tập trận với quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử tại Vịnh Ả-rập và Biển Oman với sự tham gia của tới 1.000 chiến hạm thuộc nhiều loại khác nhau.

Theo Hãng thông tấn bán chính thức Fars News của Iran, hơn 1.000 chiến hạm từ tàu tấn công nhanh hạng nhẹ cho tới các tàu cỡ vừa và cỡ lớn của nước này đã tham gia cuộc tập trận quy mô cực 'khủng' do IRGC tiến hành.

Hải quân Iran phô diễn sức mạnh

Các khoa mục diễn tập này diễn ra vào ngày thứ 7 trong cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có mang tên 'Tuần lễ Tổng động viên' dưới sự chỉ huy của IRGC.

Khu vực tập trận là eo biển chiến lược Hormuz. Với sự tham gia của hơn 1.000 chiến hạm gồm đủ loại, các lực lượng Hải quân Iran giăng kín tuyến đường hàng hải thuộc loại tấp nập bậc nhất thế giới này.

Từ lệnh lực lượng Hải quân thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, Đô đốc Ali Reza Tangsiri, tuyên bố trong một thông điệp cho biết:

'Cuộc tập trận này nhằm phô diễn 'sức mạnh hải quân', và mang thông điệp hòa bình, hữu nghị, tình anh em, sự hy sinh, thiết lập và duy trì an ninh bền vững tại khu vực và trên biển Oman, đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như chất lượng cơ động chiến đấu của IRGC'.

Đáng chú ý, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ đang tăng cao sau khi có những báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có ý định tấn công tổng lực nhằm vào Iran trước khi ông rời Nhà trắng vào ngày 20/01/2021.

Kế hoạch tấn công Iran của Mỹ dường như còn có sự tham gia của Israel - đối thủ truyền kiếp của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Theo N. Tuấn Sơn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/my-israel-dinh-khai-hoa-1000-tau-chien-iran-len-dan-vay-kin-eo-hormuz-gio-g-sap-diem-820202711103956882.htm

Tags: Iran IRGC  |  biển Oman  |  Theo Hãng  |  Fars News  |  Ali Reza Tangsiri  |  Mỹ Donald Trump