Mỹ, Israel tổ chức cuộc đối thoại chính sách ngoại giao đầu tiên

Cuộc đối thoại đã bàn về các cơ hội hợp tác tại châu Phi trong các lĩnh vực phát triển, kinh tế và chống khủng bố; các cách thức thúc đẩy những lợi ích chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khu định cư Almon ở Bờ Tây ngày 3/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này và Israel ngày 12/2 đã tổ chức cuộc đối thoại chính sách ngoại giao đầu tiên giữa hai nước, để thảo luận về các vấn đề khu vực và toàn cầu hai bên cùng quan tâm.

Bộ trên cho biết cuộc đối thoại đã bàn về các cơ hội hợp tác tại châu Phi trong các lĩnh vực phát triển, kinh tế và chống khủng bố; các cách thức thúc đẩy những lợi ích chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cũng như nỗ lực gia tăng các cách tiếp cận chung về can dự khu vực ở châu Mỹ phối hợp với Tổ chức các nước châu Mỹ.

Cuộc đối thoại còn tập trung vào hoạt động ngoại giao số và những phát triển gần đây trong nghiên cứu và công nghệ truyền thông xã hội.

Hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục tổ chức cuộc đối thoại này trên cơ sở thường kỳ tại Washington và Jerusalem./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.