Mỹ Tâm, Trấn Thành, Mr Đàm: 3 kẻ liều lĩnh, ngang bướng của showbiz Việt

Những tố chất đặc biệt đã làm nên những ngôi sao đặc biệt như Mỹ Tâm, Trấn Thành và Mr Đàm.

Là những ngôi sao ngự trị gần như tuyệt đối trong lĩnh vực nghệ thuật của mình, cả Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm và Trấn Thành đều thuộc nhóm những nghệ sĩ "phi thường". Họ có sức ảnh hưởng rất lớn, sự nghiệp vững vàng và phong độ cực kì ổn định.

Và dù mỗi người đều có một con đường riêng, cách khởi đầu riêng, nhưng trên hành trình đến với vinh quang của các siêu sao này, người ta dễ dàng nhận thấy rất nhiều những điểm chung đặc biệt. Những nét tính cách đã góp phần không nhỏ biến họ thành những ngôi sao lớn!

Đều là những kẻ cực kì ngang bướng và không biết sợ!

Chăm chỉ, nỗ lực hay tài năng, ý chí vốn là những thứ không cần nhắc tới. Bởi hễ là những ngôi sao hạng A trong showbiz, họ mặc định phải sở hữu những tố chất này.

Còn với bộ 3 ngôi sao hạng A+ kia, điều làm nên sự khác biệt giữa họ và phần còn lại cũng đặc biệt hơn một chút. Cả Mr Đàm, Mỹ Tâm hay Trấn Thành, họ đều sở hữu sự "ngang bướng" đặc trưng và khả năng không bị bất kì điều gì ám ảnh, kể cả là thất bại!

Những giai thoại về sự "ngang bướng" của Mỹ Tâm cũng nhiều chẳng kém gì Trấn Thành hay Mr Đàm. Nhiều người từng làm việc với cô vẫn nhớ rằng "hoạ mi tóc nâu" là người gần như... không thể nào tác động, nếu như cô đã quyết.

Giai thoại về sự "ngang bướng" của Mỹ Tâm cũng thú vị không kém "người tình" Mr Đàm.

Những bộ trang phục, kiểu tóc do cô lựa chọn sẽ là thứ "bất di bất dịch", dù chúng có không hợp thẩm mỹ hay ăn nhập gì lắm với nhau. Cũng giống như cách Mr Đàm khi anh quyết định "đụng chuyện" với ai đó hay Trấn Thành khi bảo vệ quan điểm của mình, rất ít người có thể thay đổi ý kiến cuối cùng từ họ.

Những lựa chọn đó có thể đúng, có thể sai, nhưng họ đều là những người có ý thức tự chủ cao khủng khiếp. Ở một mức độ nào đó, đấy là sự ngang bướng, nhưng đồng thời lại thể hiện cả sự tự tin, quyết đoán và mạnh mẽ trong tính cách.

Họ không sinh ra đã là những người đứng đầu, nhưng họ có sẵn thứ tính cách của người thống trị.

Bên cạnh sự "ngang bướng", bộ 3 đặc biệt trên đều là những người không thể nào đánh bại. Nói cách khác, họ có thể thất bại, nhưng thất bại đó chẳng để lại ám ảnh gì cho họ. Vì họ sẽ tiếp tục cho tới khi nào... chiến thắng!

Thất bại phải e sợ sự ngang bướng của Mr Đàm, khi mà ngôi sao này nhất quyết không từ bỏ giấc mộng ca sĩ dù hàng chục lần thất bại.

Ở lĩnh vực này, Mr Đàm là người nổi tiếng nhất với giai thoại hơn chục lần đi thi hát và cuối cùng là đạt một giải thưởng mang tính an ủi. Người ta ít nhắc tới Mỹ Tâm trong những câu chuyện thất bại, nhưng chuyện cô lặng lẽ "phục thù" điện ảnh bằng một dự án đầy quả cảm cũng đủ nói lên rất nhiều điều.

Bộ phim điện ảnh Cho một tình yêu từng là thất bại thê thảm nhất của Mỹ Tâm, thậm chí còn khiến đám đông mặc định rằng "Mỹ Tâm không thể đóng phim", nhất là khi suốt một thời gian dài sau đó cô không đụng chạm tới bất kì bộ phim nào nữa.

Nhưng nếu như cho đó là sự sợ hãi của Mỹ Tâm trước thất bại thì họ đã nhầm. Cô không chỉ đóng phim trở lại, mà còn tự đạo diễn kiêm sản xuất. Quan trọng hơn, bộ phim thắng lớn và cái thất bại ê chề năm nào đã được xoá sạch theo cách không thể tuyệt vời hơn!

Trấn Thành cũng vậy. Trước khi "lắc mình" trở thành kẻ huỷ diệt các rạp chiếu phim Tết năm nay, Trấn Thành là một tay diễn viên chả mấy thành công. 

Chính bản thân anh cũng nhận xét thẳng thừng "chưa từng có phim nào ra hồn" và thay vì chọn những bộ phim hài quen thuộc để tăng khả năng chiến thắng, Trấn Thành dồn hết tâm sức vào một vai diễn lạ hoắc tới ngỡ ngàng.

Vai diễn để đời của Trấn Thành trong Cua lại vợ bầu thực chất là một lựa chọn đầy mạo hiểm của ngôi sao hài

Nếu sợ hãi, rụt rè, nếu không thể chịu nổi áp lực tới từ những đồng nghiệp "bảo chứng phòng vé", Trấn Thành không thể nào đi vào lịch sử của điện ảnh Việt với tư cách diễn viên chính của bộ phim có doanh thu cao nhất.

Bản thân anh ta vốn chưa từng sợ thất bại, bởi nếu có thua thì Trấn Thành cũng đủ kiên nhẫn và tâm huyết để làm nên chiến thắng. Như cách mà 2 "siêu sao" còn lại đã từng làm...

Những kẻ ưa mạo hiểm và không có khái niệm về sự an toàn

Cả Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng lẫn Trấn Thành đều không có khái niệm về sự an toàn. Họ đều là những nghệ sĩ có máu phiêu lưu, ưa mạo hiểm và không bao giờ chịu bằng lòng với những gì mình có.

Hãy nhìn cách Đàm Vĩnh Hưng say sưa nhảy từ thể loại nhạc này sang thể loại nhạc khác, Mỹ Tâm mạo hiểm bán đĩa, làm phim hay Trấn Thành thử sức ở đủ mọi lĩnh vực, người ta sẽ thấy khái niệm "an toàn" với họ vốn không tồn tại.

Phần còn lại của showbiz - cả những nghệ sĩ trẻ lẫn già - đều khá thận trọng trước sự đổi thay. Muốn đổi hình ảnh từ sang trọng sang gợi cảm, họ buộc phải cân nhắc, lựa chọn kỹ càng. Thành công trong một dòng nhạc, ít người muốn lấn sân sang một dòng nhạc khác ít cơ hội được đón nhận hơn.

Và không thiếu những nghệ sĩ "đóng đinh" cuộc đời mình với chỉ một vài bài hát, vai diễn hay hình tượng quen thuộc. Nhưng trong số đó nhất định không có Mỹ Tâm, Trấn Thành và Mr Đàm.

Trấn Thành, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng đều là những ngôi sao không bao giờ... an phận với ánh hào quang.

Họ là những kẻ mạo hiểm trong nghệ thuật theo đúng nghĩa. Nhưng thay vì thử sức, rón rén đặt chân, họ dồn toàn bộ tâm sức của mình vào những lựa chọn mới, quẳng khái niệm "an toàn" sang một bên và chiến đấu tới cùng.

Họ không để thành công bó buộc sự phát triển của mình. Đàm Vĩnh Hưng không chịu để bất cứ dòng nhạc nào trói chân anh ta lại, dù anh có thể thành công rực rỡ tới đâu.

Mỹ Tâm không thoả hiệp với đám đông và phần còn lại của làng nhạc, cô chiến đấu tới cùng để bảo vệ giá trị âm nhạc của mình bằng cách bán DVD gốc. Cô nhảy sang điện ảnh không phải để dạo chơi, mà là tìm kiếm cho mình một lãnh địa mới trong nghệ thuật.

Sân khấu hài hay ánh hào quang của MC hàng đầu showbiz không khiến Trấn Thành "an phận". Anh tự thách thức mình trên những lĩnh vực khác, những vai diễn khác và những yêu cầu khác.

Sự mạo hiểm luôn tồn tại trong mọi quyết định của họ, nhưng đó không phải là lý do khiến họ ngập ngừng. Có cảm giác, sự an toàn từng trói buộc rất nhiều nghệ sĩ khác đang hoàn toàn vô nghĩa đối với bộ ba này.

Ngoài sự tự tin rất lớn vào bản thân, khả năng miễn nhiễm trước ám ảnh thất bại, cả Mỹ Tâm, Mr Đàm và Trấn Thành đều là mẫu nghệ sĩ không đặt ra giới hạn cho bản thân.

Đối với họ, thành công luôn nằm ở phía trước và thứ khiến họ thoả mãn không phải là ngôi vị, là danh vọng. Họ chỉ thật sự thoả mãn khi cống hiến và chiến đấu mỗi ngày, ngay cả khi không có đối thủ nào xứng đáng làm đối trọng.

Tới khi đó, họ cũng sẽ chẳng dừng lại, mà sẽ tiếp tục chiến đấu với chính bản thân mình. Để vượt qua mọi giới hạn và tiếp tục thành công hơn nữa, thay vì đứng lại tận hưởng chiến thắng và ngủ quên trong sợi dây trói an toàn...

Theo Tùng Lâm/Thế giới trẻ

Link báo gốc: https://thegioitre.vn/my-tam-tran-thanh-mr-dam-3-ke-lieu-linh-ngang-buong-cua-showbiz-viet-66847.html

Video bạn có thể quan tâm

Mỹ Tâm 37 tuổi, 18 năm sống giữa showbiz, 0 cuộc tình vắt vai

Theo Ngọc Anh/Trí thức trẻ