Xả súng liên tục ở Mỹ

Mỹ: Xả súng ở sân vận động khiến nhiều người bị thương, 5 học sinh nguy kịch

Có 10 học sinh bị thương, trong đó 5 em đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng tại một sân vận động ở bang Alabama, Mỹ.

Sân vận động nơi diễn ra vụ xả súng. Ảnh: Twitter

Vụ xả súng xảy ra tối 30/8 (giờ địa phương, tức sáng ngày 31/8 giờ Việt Nam) tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile, bang Alabama của nước Mỹ.

Thời điểm này, các học sinh đang chuẩn bị cho trận đấu giữa đội bóng đá của trường trung học Leflore và Williamson.

Vụ tấn công đã khiến 10 học sinh bị thương, trong đó, 5 em trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi 15 đến 18.

Các nạn nhân đã được đưa tới các bệnh viện địa phương. Trao đổi với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Mobile, ông Lawrence Battiste cho biết, các cha mẹ có con tới sân vận động Ladd-Peebles nên liên lạc với các bệnh viện trong vùng để sớm có thông tin chính xác.

Ông tuyên bố đối tượng thực hiện vụ tấn công, đe dọa tới an toàn, an ninh của cộng đồng phải bị nghiêm trị.

'Thật đáng buồn là điều này lại có thể xảy ra tại một trận bóng đá của trường phổ thông – nơi các vận động viên của chúng ta đang có một trận đấu hay trên sân. Chúng tôi chưa biết chi tiết vì đây là một cuộc điều tra của cảnh sát, do đó chúng tôi sẽ đưa mọi câu hỏi cho phía cảnh sát' – Giám đốc Truyền thông Rena Philips của trường công lập hạt Mobile cho biết trong một tuyên bố.

Hiện cơ quan chức năng đã bắt giữ ít nhất 2 người và tiến hành lấy thêm lời khai của các nhân chứng.

Theo Vi An (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/my-xa-sung-o-san-van-dong-khien-nhieu-nguoi-bi-thuong-5-hoc-sinh-nguy-kich-a291107.html

Tags: sân vận động  |  xả súng  |  tình trạng nguy kịch  |  bị thương  |  vụ tấn công  |  bệnh viện