Mỹ gỡ rối thương mại với Nhật Bản trong chuyến thăm của Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong 4 ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuyến khích các nhà kinh tế Nhật Bản gia tăng đầu tư tại Mỹ đồng thời khích lệ Nhật Bản tiến tới thỏa thuận song phương giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đã đến Nhật Bản vào ngày 25/5 trong chuyến thăm chính thức nhằm thúc đẩy quan hệ mạnh mẽ giữa hai nước mặc dù quan hệ thương mại hai nước đang gặp một số vấn đề.

Tổng thống Trump đã có cuộc gặp gỡ với các công ty Nhật Bản, bao gồm Toyota, Nissan, Honda, SoftBank và Rakuten.

Tổng thống Trump đã nói với các quan chức công ty rằng hiện chưa bao giờ có khoảng thời gian tốt hơn cho đầu tư vào Mỹ và cho rằng các chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ giúp cho kinh tế Mỹ tăng trưởng đạt được tiềm năng.

Các đàm phán thương mại tiếp tục, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh về nỗ lực giải quyết sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

"Nhật Bản đang có một lợi thế đáng kể trong nhiều năm. Với những thỏa thuận này, Mỹ và Nhật Bản hy vọng sẽ giải quyết được sự mất cân bằng thương mại, xóa bỏ rào cản đối với hàng xuất khẩu của Mỹ và đảm bảo sự công bằng, có đi có lại trong mối quan hệ hai nước", Tổng thống Trump nói.

Thương mại là một trong những vấn đề đặc trưng của Tổng thống Trump, việc khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Mỹ là một dấu ấn trong các chuyến đi ra nước ngoài của Tổng thống Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản chia sẻ quan hệ hai nước đồng thời nhấn mạnh đến các rào cản chưa thể giải quyết được.

Mỹ đang trong tình trạng căng thẳng thương mại với Trung Quốc, trong đó ít nhiều cũng ảnh hưởng với Nhật Bản và liên minh châu Âu.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe dự kiến sẽ có cuộc gặp, nhấn mạnh đến các diễn biến thương mại gần đây vào ngày 27/5. Các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên sẽ nằm trong chương trình nghị sự trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh của Tổng thống Trump tại sân bay Tokyo, Nhật Bản:

Hình ảnh Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tại sân bay Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Hình ảnh tại sân bay vào ngày 25/5. Ảnh: Reuters

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/my-go-roi-thuong-mai-voi-nhat-ban-trong-chuyen-tham-cua-tong-thong-trump-20190525204731765.htm