Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Mỹ nói lời đe dọa từ Triều Tiên 'sáo rỗng, không đáng tin'

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm nay nói những tuyên bố gần đây của Triều Tiên có tính khiêu khích nhưng sáo rỗng và không đáng tin.

'Về những tuyên bố gần đây từ Triều Tiên, tôi nghĩ chúng ta đều đã nghe họ lặp đi lặp lại và chúng không đáng tin', Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu trong cuộc họp báo tại Tel Aviv, Israel, hôm nay.

Trước đó, Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 20/4 cảnh báo sẽ 'tấn công phủ đầu siêu mạnh' vào Mỹ. Tuyên bố này nhằm đáp trả việc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 19/4 thông báo Washington tính đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters.

'Trong trường hợp đòn tấn công phủ đầu siêu mạnh của chúng tôi được triển khai, nó sẽ xóa sổ hoàn toàn và ngay lập tức không chỉ lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cùng khu vực xung quanh mà còn cả Mỹ và biến chúng thành tro tàn', tờ báo viết.

Hàn Quốc hôm nay tuyên bố báo động cao vì lo ngại Triều Tiên có thể thử hạt nhân trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội vào ngày 25/4. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình và sẽ không lơ là cảnh giác', Lee Duk-haeng, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, nói.

>> Xem thêm: Không phải Triều Tiên - Syria, Tomahawk Mỹ đang nhằm vào đâu?

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Như Tâm/Vnexpress