Mỹ sợ sụp đổ khi linh ứng tiên tri 500 năm trước

Thêm một lời tiên tri linh ứng khiến nhiều người hoang mang về vận mệnh nước Mỹ, châu Âu và thế giới.

Matteo Tafuri (1492-1582) là một trong những nhân vật nổi tiếng ở vùng Apulia của Italy trong thế kỷ 16. Ông được biết đến như một nhà thông thái, chuyên nghiên cứu triết học, y học và là nhà chiêm tinh học với khả năng dự đoán vận mệnh tương lai.

Sinh thời, Tafuri đã đi đến khá nhiều nơi trên thế giới như nước Anh, Ireland, Pháp, Tây Ban Nha, châu Phi và trải qua không ít sóng gió.

Đánh giá về khả năng nhìn trước tương lai của Tafuri, ông được ví chẳng khác nào 'Nostradamus của Italy'. (Nostradamus là nhà tiên tri lừng danh người Pháp cũng sống ở thế kỷ 16 - người có nhiều tiên đoán chính xác và nhiều tiên đoán gần giống bà mù Vanga).

Tafuri còn có biệt danh khác là 'Nostradamus của Salento'. Khi Tafuri còn sống, đây là một mảnh đất nghèo khó. Còn hiện tại, nó được cho là mảnh đất đang ứng nghiệm lời tiên đoán của ông.

Hơn 500 năm trước, Tafuri đã nhìn thấy trước viễn cảnh của Salento và thế giới nói chung. Ông viết lại điều đó vào trong cuốn nhật ký của mình. Tafuri mường tượng: 'Hai ngày tuyết rơi ở Salento, hai chớp sáng trên bầu trời, tôi biết thế giới sẽ bị diệt vong nhưng tôi không mong muốn điều đó'.

Matteo Tafuri tiên đoán chính xác việc băng tuyết xảy ra ở Salento

Matteo Tafuri tiên đoán chính xác việc băng tuyết xảy ra ở Salento

Sau hơn 500 năm, ở Salento đang xảy ra những trận mưa tuyết kéo dài liên tiếp suốt vài ngày. Vốn dĩ, Salento là vùng đất ấm áp, hiếm khi xảy ra băng tuyết. Nhưng hiện tại, thị trấn nhỏ ở miền Nam nước Ý này đang ngập chìm trong băng tuyết, giá lạnh.

Còn hai vết sáng được nhiều người phân tích cho rằng đó là lời dự báo của Tafuri về việc siêu núi lửa phun trào. Mà hiện tượng này được cho là sẽ xảy ra tại Campi Flegrei - một trong những núi lửa rộng lớn, nguy hiểm nhất thế giới, nằm ở miền Tây của Naples (Italy) đã ngủ suốt 500 năm qua.

Nhiều nhà khoa học từng cảnh báo, Campi Flegrei có thể đang thức tỉnh và nếu núi lửa này hoạt động trở lại, nó sẽ có sức hủy hoại ghê gớm. Các nhà khoa học mô tả, sức tàn phá của nó tương đương một vụ va chạm thiên thạch.

Tafuri thấy rằng, việc xảy ra trận mưa tuyết kèm theo nắng kéo dài hai ngày liên tiếp ở Salento và hai chớp sáng sẽ là sự khởi đầu dẫn tới kết cục tồi tệ của thế giới là ngày tận thế.

Băng tuyết bao phủ khắp Salento

Băng tuyết bao phủ khắp Salento

Băng tuyết bao phủ khắp Salento

Băng tuyết bao phủ khắp Salento

Ngoài Salento, nhiều khu vực khác ở miền Nam nước Ý cũng bị tuyết bao phủ. Đây là hiện tượng hiếm khi xảy ra. Hiện tượng thời tiết, tự nhiên bất thường này khiến không ít người dân Ý và ở nhiều nơi khác lo lắng lời tiên tri ngày tận thế sẽ linh ứng.

Không chỉ Italy, khắp châu Âu cũng đang trải qua đợt lạnh giá kỷ lục. Nhiệt độ đã giảm ở mức thấp trong vòng nhiều thập kỷ qua. Thời tiết khắc nghiệt lan tràn gây thiệt mạng người ở nhiều nơi như Ba Lan, khu vực Balkan, Slovakia, Romania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga...

Bên cạnh đó, một tiên đoán khác về nước Mỹ cũng khiến nhiều người đặc biệt là người dân Mỹ lo sợ ứng nghiệm. Theo Tafuri, một cuộc chiến sẽ nổ ra vì biến đổi khí hậu và Mỹ sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Tafuri không phải là người duy nhất tiên tri về thảm họa trái đất, tiên tri về nước Mỹ sụp đổ. Nhà tiên tri mù nổi tiếng nhất của thế kỷ 20 Baba Vanga hay chính Nostradamus cũng thấy trước điều tương tự.

Theo Vanga, Mỹ sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế trầm trọng sau khi Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở. Tổng thống thứ 45 không được lòng dân và gây ra các cuộc xung đột. Nước Mỹ sẽ rơi vào hỗn loạn, bị chia cắt, mất vị trí siêu cường và sụp đổ.

Vanga cũng tiên đoán, châu Âu trong tương lai dân số sẽ ngày càng ít đi. Nhân loại sẽ phải đối mặt với hàng loạt thảm họa từ thiên nhiên và nhiều sự kiện sóng gió.

Nhiều nhà tiên tri cùng có dự báo về tương lai không mấy tốt đẹp của Mỹ khiến nhiều người dân Mỹ lo lắng lời tiên đoán ứng nghiệm

Nhiều nhà tiên tri cùng có dự báo về tương lai không mấy tốt đẹp của Mỹ khiến nhiều người dân Mỹ lo lắng lời tiên đoán ứng nghiệm

Theo Hoàng Minh/Đất Việt

Tags: tiên đoán  |  tiên tri  |  tương lai nước Mỹ  |  Vanga  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Hơn 100.000 người biểu tình chống Trump tại New York

Theo Thanh Tuấn (từ New York, Mỹ)/Zing