Mỹ tiếp tục “đổ” thiết bị quân sự vào Ukraine

Mỹ vừa cung cấp thêm hàng nghìn thiết bị quan sát trong bóng đêm cho quân đội Ukraine.

Sputnik dẫn lời Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine phát đi hôm thứ Tư (14/2) cho biết, nước này vừa cung cấp cho Ukraine 2.500 thiết bị quan sát trong đêm.

“Hôm nay, 2.500 thiết bị quan sát trong đêm đã được chuyển giao cho các đối tác của chúng tôi trong các Lực lượng vũ trang Ukraine. Những thiết bị này sẽ giúp binh lính Ukraine luôn cảnh giác, và đem lại an ninh cho người dân Ukraine,” Đại sứ quán Mỹ viết trên Twitter.

Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch cho biết, “các lực lượng đối lập đang đe doạ chủ quyền Ukraine” sẽ không còn có thể “ẩn nấp trong bóng tối nữa”.

“Những thiết bị quan sát trong đêm này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng năng lực của [quân đội] Ukraine; nhưng chúng chỉ là một phần nhỏ trong gói hỗ trợ an ninh trị giá hơn 850 triệu USD mà Mỹ đã cung cấp cho Ukraine kể từ năm 2014,” Đại sứ Yovanovitch phát biểu tại buổi lễ chuyển giao.

Tháng 4/2014, Kiev phát động chiến dịch quân sự chống lại những nền cộng hoà tự xưng tại vùng Donbass. Một năm sau đó, các bên tham gia xung đột đã ký kết thoả thuận hoà bình Minsk nhằm kết thúc chiến sự; tuy nhiên, kể từ đó tới nay, tình hình căng thẳng vẫn không ngừng leo thang trong khu vực, với những cáo buộc vi phạm lệnh ngừng bắn được đưa ra từ cả hai phía.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.