Mỹ tìm ra 'chìa khóa' tiêu diệt tàu ngầm Nga

Nhà bình luận quân sự của tờ The National Interest cho biết rằng, loại tàu ngầm mới của Mỹ dễ dàng tiêu diệt tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Gần đây Hoa Kỳ đã không ít lần tuyên bố về việc xây dựng loại tàu ngầm hạt nhân mới lớp 'Columbia', chúng được thiết kế để thay thế cho những loại đã lỗi thời hiện đang phục vụ trong Hải quân Mỹ và chống lại các tàu ngầm thế hệ mới của Hải quân Nga.

Cuối năm 2016 Lầu Năm Góc đã thông qua ngân sách 125 tỷ USD cho việc phát triển và xây dựng 12 chiếc tàu ngầm mới lớp này.

Tàu ngầm Ohio hiện đang phục vụ trong Hải quân Mỹ sẽ bị thay thế bằng tàu ngầm mới lớp 'Columbia'.

Tàu ngầm Ohio hiện đang phục vụ trong Hải quân Mỹ sẽ bị thay thế bằng tàu ngầm mới lớp 'Columbia'.

Sự xuất hiện dự án tàu ngầm mới nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chuyên gia quân sự trong và ngoài nước, trong đó có Nga.

Một cuộc tranh luận được đưa ra: Các tàu ngầm mới của Mỹ có khả năng chống lại các tàu ngầm của Nga hay không?

Thông nguồn tin mới nhất từ chuyên gia quân sự Mỹ của tạp chí The National Interest, ông Chris Osborne đã cho biết rằng, Lầu Năm Góc cùng với công ty BAE Systems đang phát triển công nghệ mới để trang bị cho loại tàu ngầm này, chúng cho phép các tàu ngầm hạt nhân như 'Virginia' và loại mới 'Columbia' sẽ có thể dễ dàng phát hiện và tiêu diệt chính xác tàu ngầm của đối phương. Công nghệ mới này tương tự GPS.

Công nghệ mới này đồng bộ và kết nối với các tàu ngầm và các thiết bị khác trong quá trình hoạch động, tất cả các thông tin về việc phát hiện mục tiêu sẽ sẽ giúp chuyển nhanh đến tàu ngầm trung tâm và cho phép tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Ưu điểm chính của hệ thống mới này so với GPS là các máy bay do thám không người lái của Mỹ không cần phải nổi lên bề mặt nước và có thể ở sâu dưới nước, bởi vì công nghệ này không sử dụng tín hiệu GPS phả xạ ngược lại từ mặt nước mà sử dụng tín hiệu âm tần số thấp.

Chuyên gia phân tích cho biết thêm rằng, hiện nay Hải quân Mỹ đang thử nghiệm loại máy bay do thám tàu ngầm.

Loại máy bay không người lái được trang bị công nghệ mới có thể xác định chính xác vị trí các tàu ngầm. Đồng thời chúng ngay lập tức gửi dữ liệu về tàu ngầm chính, sau đó tiến hành phóng tên lửa hạng nặng và tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách an toàn.

Chuyên gia quân sự này cũng lưu ý rằng, Hải quân Mỹ không nên lưỡng lự, thậm chí cần phải đẩy nhanh trang bị công nghệ mới này.

Hiện nay các mối đe doạ từ phía các tàu ngầm 'Yasen', 'Borei', Warszawianka... của Nga ngày càng tăng và nếu chậm chễ Hải quân Mỹ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng và mất vị trí của mình.

>>Xem thêm: Putin thử 'tàu ngầm ngày tận thế' mạnh hơn bom hạt nhân 6.000 lần

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Chí Huy/Đất Việt

Tags: Columbia

Video bạn có thể quan tâm

Lạ kỳ tàu ngầm hạt nhân mang theo tàu ngầm con của Nga

Theo Tử Quỳnh/Vnexpress