Mỹ trang bị công nghệ mới ‘đổi đời’ máy bay do thám U-2

Lực lượng Không quân Mỹ thông báo máy bay do thám U-2 đang được tích hợp với các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ chạy thử nghiệm trong cuộc tập trận thường niên Northern Edge tổ chức tại bang Alaska (Mỹ).

Máy bay do thám U-2 của không quân Mỹ.

Theo đài phát thanh Sputnik, tại buổi họp báo tổ chức hôm 18/5, Không quân Mỹ thông báo: “Cuộc tập trận kéo dài 2 tuần do Phi đoàn Trinh sát Reconnaissance Wing số 9 tổ chức nhằm thử nghiệm công nghệ mới trên chiếc U-2. Loại kỹ thuật này hoàn toàn hợp nhất chiếc U-2 với các máy bay thế hệ thứ 4 và thứ 5”.

Lần tập trận này cũng cho phép máy bay U-2 thử nghiệm hệ thống cảm ứng và liên lạc được nâng cấp.

Cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Northern Edge được tổ chức hàng năm tại Alaska có sự tham gia của gần 6.000 binh sĩ, 200 máy bay chiến đấu các loại và lực lượng hàng hải.

Máy bay do thám U-2, có biệt danh là “Bà Rồng”, là loại máy bay trinh thám được thiết kế có thể bay các chuyến bay trinh sát ngày và đêm, trong mọi thời tiết với độ cao lên tới 21.336m, gấp 2 lần so với độ cao cho phép của máy bay thương mại thông thường.

Máy bay do thám U-2 có khả năng cung cấp thông tin do thám và tình báo nhanh chóng, đồng thời giúp xử lí các tình huống cơ động hơn, do được kết nối trực tiếp với mặt đất và vệ tinh, từ đó thiết bị này trở thành “mắt thần” của quân đội Mỹ.

Theo Hồng Hạnh/Tin tức

Tags: máy bay do thám U-2  |  con mắt thần  |  công nghệ do thám

Video bạn có thể quan tâm

Cảnh sát Hà Lan dùng đại bàng hạ gục máy bay do thám

Theo Vnexpress