Mỹ ưu tiên cao việc xây dựng đại sứ quán tại Jerusalem trong năm 2019

Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố bản dự thảo ngân sách để trình lên quốc hội, trong đó Washington sẽ coi việc xây dựng trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thành phố Jerusalem là một trong những ưu tiên chính.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Sputniknews đưa tin ngày 12/2, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố bản dự thảo ngân sách để trình lên quốc hội, trong đó Washington sẽ coi việc xây dựng trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thành phố Jerusalem là một trong những ưu tiên chính của năm tài khóa 2018 và 2019.

Dự thảo nêu rõ: 'Việc xây dựng trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem sẽ nằm trong số những ưu tiên cao nhất về vốn đầu tư của bộ trong tài khóa 2018 và 2019.'

Bên cạnh đó, trong dự thảo ngân sách tài khóa 2019, chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng đề nghị chi hơn 3 tỷ USD để hiện đại hóa quân đội Israel và trang trải cho chính quyền Tel Aviv trong việc mua sắm các loại vũ khí có xuất xứ từ Mỹ và hoạt động huấn luyện.

Tổng thống Trump một lần nữa yêu cầu quốc hội cắt giảm mạnh chi tiêu cho các chương trình về môi trường, nghiên cứu và ngoại giao, vốn bị ông Trump cho là lãng phí.​/.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.