Mỹ và Thái Lan bắt đầu cuộc tập trận thướng niên CARAT lần thứ 24

Ngày 14/6, Hải quân Mỹ thông báo lực lượng hải quân Mỹ-Thái Lan bắt đầu hoạt động diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên CARAT lần 24 ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

CARAT lần thứ 23 tại Thái Lan. (Nguồn: defense.gov)

Ngày 14/6, Hải quân Mỹ thông báo lực lượng hải quân Mỹ và Thái Lan bắt đầu tiến hành hoạt động diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên 'Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển' (CARAT) lần thứ 24 ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm tăng cường tính hiệu quả trong tác chiến của lực lượng hải quân hai nước.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo cho biết cuộc tập trận đa quốc gia này được tổ chức theo các giai đoạn song phương với các quốc gia trong khu vực, nhằm tăng cường khả năng của các hoạt động hải quân trong phạm vi rộng.

Theo thông báo, các cuộc tập trận cho thấy sự phát triển của hợp tác, nêu bật năng lực của các nước đối tác phối hợp với nhau hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo môi trường an ninh hàng hải Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng mở, ổn định và tự do.

Hiện các hoạt động diễn tập đang được tiến hành tại Pattaya trong Vịnh Thái Lan.

Thông báo cũng cho biết các hoạt động diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận CARAT cũng sẽ được tiến hành tại Indonesia, Malaysia, Brunei và Bangladesh. Hoạt động trên sẽ kéo dài hết mùa Hè./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Thái Lan  |  bắt đầu  |  tập trận  |  hải quân Mỹ  |  khuôn khổ  |  khu vực  |  diễn tập