Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Mỹ xác nhận tên lửa Triều Tiên đã bay trở lại tầng khí quyển thành công

Kênh truyền hình NBC News ngày 19/5 dẫn lời 2 quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cuối tuần trước đã thành công với việc tên lửa đã bay trở lại tầng khí quyển như kế hoạch.

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại một nhà ga ở Seoul, ngày 14/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Hôm 15/5, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung đến tầm xa, có khả năng mang đầu đạt hạt nhân cỡ lớn. Tên lửa này đã rơi xuống Biển Nhật Bản, gần với Nga. Theo các quan chức Mỹ, tên lửa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và không bị bốc cháy, cho thấy tiến bộ trong chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quyết tâm theo đuổi việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân, có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ.

Để đạt mục tiêu này, công nghệ đưa tên lửa quay trở lại tầng khí quyển có ý nghĩa tối quan trọng nhằm bảo vệ đầu đạn tránh khỏi nhiệt độ cực cao hoặc chấn động trong quá trình xâm nhập trở lại tầng khí quyển.

Theo PV/Tin tức

Video bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc thừa nhận dự báo sai về chương trình tên lửa Triều Tiên

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress