NÓNG: Iran tố Mỹ thực sự ra tay với các tàu dầu tới Venezuela, kết quả bất ngờ?

Ông Mohsen Rezai, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết Mỹ đã thực sự ra tay với các tàu dầu Iran chở nhiên liệu tới Venezuela.

Ông Mohsen Rezai, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố việc hạm đội tàu dầu Iran tới Venezuela thành công là 'một cú đánh đẹp, bất chấp đe dọa của Mỹ và đánh bại hoàn toàn âm mưu của Washington'.

Hãng thông tấn Iran Fars News dẫn tuyên bố của ông Rezai trong một bài phát biểu cách đây ít giờ tại một cuộc họp Hội đồng lãnh đạo tối cao các tỉnh thành trên toàn quốc:

'Hành động của Iran bao gồm cả tình anh em bền vững cũng như về khía cạnh kinh tế, bởi trước khi các tàu dầu của chúng ta tới được Venezuela, chúng ta đã nhận được tiến hành'.

Tàu chiến Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu Iran tới đích an toàn.

Tàu chiến Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu Iran tới đích an toàn.

Ông nói tiếp: 'Đây là một chiến thắng vĩ đại. Khi những tàu dầu của chúng ta đang ở giữa hành trình, một số thế lực đã kêu gọi thủy thủ đoàn quay trở về và đe dọa chiến tranh có thể vùng nổ, nhưng chính phủ đã điều động chiến đấu cơ thuộc IRGC bay quần trên đầu các tàu chiến Mỹ và họ buộc phải hiểu rằng chúng ta sẽ không để yên'.

Ông Rezaei đã đưa ra một tiết lộ động trời rằng người Mỹ đã 'tìm cách hối lộ thuyền trưởng các tàu dầu của chúng ta một số tiền cực lớn để thuyết phục họ thay đổi lộ trình, nhưng những lời đề nghị bẩn thỉu này đã bị các từ chối thẳng thừng bởi các vị thuyền trưởng đáng kính và cuối cùng tất cả đã đến Venezuela an toàn'.

Theo N. Tuấn Sơn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nong-my-thuc-su-ra-tay-voi-cac-tau-dau-iran-toi-venezuela-ket-qua-het-suc-bat-ngo-820201268365648.htm

Tags: tàu dầu  |  thực sự  |  chúng ta  |  Ông Mohsen Rezai  |  tàu chiến  |  Iran IRGC  |  chỉ huy