Israel tấn công, phòng không Syria báo động đỏ nhưng thiệt hại rất nặng nề

AMN dẫn nguồn tin quân sự cho biết Không quân Israel vừa tiến hành một đợt tấn công mới nhằm vào Syria. Phòng không Syria đang ở chế độ trực chiến cao nhất.

Không quân vừa phát động một đợt tấn công mới nhằm vào các mục tiêu ở tỉnh Al-Quneitra phía Tây Nam Syria.

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự Syria cho biết đây là lần đầu tiên các chiến đấu cơ Israel tấn công những vị trí của Quân đội Syria (SAA) ở khu vực đỉnh đồi Tal Darbiyah. Bên cạnh đó Israel còn đánh mang tính hủy diệt Bệnh viện Al-Quneitra, khiến các cơ sở hạ tầng ở khu vực này bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Ngoài ra, đợt tấn công của Israel còn nhằm vào một vị trí của Quân đội Syria ở gần Jabata Al-Shaab và san bằng khu vực này.

Không những thế, theo một số báo cáo còn cho thấy Israel tấn công cả một xe dân sự ở thành phố Quneitra tuy nhiên thông tin này không được xác nhận bởi Quân đội Syria.

Quân đội Syria được lệnh vào cấp báo động chiến đấu cao nhất sau vụ tấn công chớp nhoáng của Israel nhằm vào các mục tiêu của họ ở Al-Quneitra. Đặc biệt, các đơn vị phòng không Syria đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu nhằm đối phó với các cuộc tiến công của Israel ở miền Tây nước này.

Nguồn tin này cho biết bất chấp khả năng Israel có thể sẽ không tiếp tục tiến công nhưng phòng không Syria vẫn duy trì cấp báo động cao nhất nhằm sẵn sàng bẻ gãy bất cứ đợt không kích tiềm tàng nào.

Trước đó, Không quân Israel đã tiến hành 3 đợt tấn công riêng rẽ nhằm vào 3 mục tiêu khác nhau của Quân đội Syria.

Theo các nguồn tin quân sự thì dường như trong các đợt tấn công này Israel sử dụng vũ khí có điều khiển cỡ nhỏ là chủ yếu, chính điều này đã gây ra khó khăn lớn khiến phòng không Syria gần như bất lực trong việc phát hiện và đánh trả, để cho Không quân Do Thái mặc sức hủy diệt các mục tiêu mà họ nhắm tới.

Một số nguồn tin cho rằng Israel chỉ sử dụng các loại vũ khí tầm ngắn như đạn pháo và tên lửa NLOS, tên lửa Spike tầm gần có điều khiển vì hầu hết những mục tiêu nằm ngay bên cạnh hàng rào ngăn cách với Golan.

Theo N. Tuấn Sơn/Trí thức trẻ

Tags: Syria  |  tin quan su  |  quan su