Nam giáo viên bị tố quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai ‘cảm thấy ân hận, hối lỗi’

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên, khi đưa về trụ sở, thầy V.A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai báo rất thành khẩn. Thầy V.A. vô cùng ân hận, cảm thấy ăn năn, hối lỗi về những việc làm mình đã gây ra với nữ sinh H.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hoàng Thị H. (13 tuổi, học lớp 8 trường THCS Thượng Hà, Bảo Yên, Lào Cai) tố bị thầy giáo Nguyễn V.A. (giáo viên nhà trường) quan hệ dẫn đến có bầu, ngày 24/4, lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên thông tin đã tạm giữ hình sự nam giáo viên này trong trường hợp khẩn cấp.

Tại cơ quan công an, bước đầu thầy V.A. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác minh bố của cái thai trong bụng nữ sinh, từ đó sẽ quyết định khởi tố vụ án.

Thầy giáo V.A. bị tố quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai.

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên, khi đưa về trụ sở, thầy V.A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai báo rất thành khẩn. Thầy V.A. vô cùng ân hận, cảm thấy ăn năn, hối lỗi về những việc làm mình đã gây ra với nữ sinh H.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đơn vị đã cử cán bộ đưa nữ sinh H. cùng người thân của em này về Hà Nội giám định ADN thai nhi. Hiện cả nhóm đã trên đường về nhà nhưng cơ quan chức năng phải chờ một thời gian nữa mới có kết quả.

Chị H.T.Đ. (người thân nữ sinh H.) cho biết, sau khi gặng hỏi, H. kể về lần gần đây nhất bị thầy V.A. đòi quan hệ khoảng 2 tuần trước. Hiện mọi người trong gia đình đang rất hoang mang, bối rối.

Trường THCS số 2 Thượng Hà nơi nữ sinh theo học.

Còn H. đã quyết định nghỉ học được 2 ngày nay, gia đình nhà trường đang động viên em trở lại lớp. Tuy nhiên, điều khiến chị Đ. và mọi người lo lắng đó là sợ tâm lý của nữ sinh H. bị ảnh hưởng.

Qua tìm hiểu được biết, hoàn cảnh H. rất khó khăn, bố em đã mất còn mẹ bị câm điếc. Từ khi xảy ra chuyện tới nay mẹ H. không hề biết chuyện gì xảy ra. Nữ sinh này sống cùng mẹ và gia đình người bác ruột.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn An Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai ngày 23/4 đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh báo cáo ban đầu về vụ việc. Trong công văn nêu rõ, Sở GD&ĐT Lào Cai đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường, khi để xảy ra vụ việc trong đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần động viên học sinh, gia đình giữ tâm lý ổn định, tiếp tục cho nạn nhân theo học và cung cấp thông tin chính xác cho cơ quan điều tra.

Còn ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo sở Giáo dục và UBND huyện Bảo Yên và các ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh làm rõ. Xử lý nghiêm theo quy định nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật.

Theo Định Nguyễn/Saostar

Tags: nữ sinh  |  giáo viên  |  gia đình  |  lãnh đạo  |  quan hệ  |  hành vi phạm tội  |  liên quan  |  thừa nhận  |  Công an huyện