Nam shipper quỳ gối trên đường phố, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người bất ngờ

Nam shipper quỳ gối ngay trước mặt một nữ cảnh sát trên đường phố khiến nhiều người tưởng rằng đây là cảnh cầu hôn nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về bức ảnh một nam shipper quỳ gối trước mặt nữ cảnh sát ngay trên đường. Khi nhìn vào bức ảnh, đa số mọi người đều cho rằng nam shipper đang cầu hôn nữ cảnh sát, tuy nhiên thực tế lại khác xa so với những gì mọi người nghĩ.

Thực ra, sự việc xảy ra vào ngày 5/9 gần chợ hoa Điền Quốc ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Một nhân chứng họ Trần cho cho biết, nam shipper mặc đồng phục màu hồng đi xe máy trên vỉa hè nên bị nữ cảnh sát thổi phạt. Khi nữ cảnh sát viết biên bản xử phạt 600 tệ (khoảng 2 triệu đồng), nam shipper ngay lập tức quỳ xuống, cầu xin cô hủy bỏ biên bản nhưng không được.

Nam shipper quỳ gối trước mặt cảnh sát trên đường.

Nhân viên giao hàng giải thích rằng, anh đang vội đi giao đồ ăn cho khách sợ bị đánh giá thấp khi đến muộn nên mới đi trên vỉa hè. Ngoài ra, anh cũng không có nhiều tiền như vậy. Vì vậy, nam shipper đã quỳ gối van xin nữ cảnh sát khá lâu.

'Tôi hỏi anh ta đã giao hàng chưa và nam shipper trả lời rằng anh chưa giao, cũng không còn tâm trạng nào để giao nữa. Tâm trạng của nhân viên giao hàng rất tồi tệ, thậm chí còn dùng những lời lẽ tiêu cực, cho rằng nữ cảnh sát kia đang ép chết anh ta', anh Trần cho biết.

Về phía nữ cảnh sát, cô cũng không biết phải làm thế nào vì biên bản đã viết ra không thể hủy bỏ được. 'Nữ cảnh sát cũng gặp khó khăn vì theo quy định thì biên bản đã viết ra thì không được hủy', anh Trần giải thích.

Nam shipper quỳ gối rất lâu trên đường, van xin nữ cảnh sát hủy bỏ biên bản xử phạt.

Cuối cùng, anh Trần đã rút ra 1.000 tệ (gần 3,4 triệu đồng) đưa cho nhân viên giao hàng để anh có tiền nộp phạt, đồng thời nhắc nhở anh ta sau này không được vi phạm luật giao thông nữa. Nhân viên giao hàng đã nhận tiền của anh Trần, đưa cho cảnh sát và rời đi, tiếp tục làm công việc của mình.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Trần nói: '1.000 tệ có thể giải quyết khó khăn của cả hai người, đây coi như làm công đức đi'. Hành động của anh Trần sau đó đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, đa số đều cho rằng anh Trần là người tốt và hào phóng.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nam-shipper-quy-goi-cau-xin-nu-canh-sat-tren-duong-pho-20200907175358711.html

Tags: đường phố  |  quỳ gối  |  cảnh sát  |  Biên bản  |  giao hàng  |  Nhân viên  |  trước mặt  |  xử phạt  |  giải thích  |  làm công