Nam sinh bị cây keo đâm xuyên người dần hồi phục

Hiện tại sức khỏe của nam sinh bị cây keo đâm xuyên người đã dần hồi phục, tự thở và tự ăn cháo được.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 2/12 xung quanh xôn xao vụ nam sinh bị cây keo đâm xuyên người.

'Theo kế hoạch bệnh nhân này sẽ phải nằm viện từ 7-10 ngày mới được về. Hiện giờ phải chăm sóc vết thương, chúng tôi đang dùng kháng sinh mạnh cho nam sinh để chống nhiễm trùng', đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Theo vị đại diện này, sự việc xảy ra là do nam sinh đi với tốc độ quá nhanh. Hơn nữa, 2 xe lại đi ngược chiều nhau nên cây keo mới đâm xuyên qua người nạn nhân.

Hình ảnh bệnh nhân T khi vừa được đưa đến bệnh viện. Ảnh: CAND

Sau phẫu thuật, bệnh nhân T đang tiếp tục được theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CAND

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 30/11, em Phạm V. T., (16 tuổi, trú xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển xe máy đi học về trên Quốc lộ 24, khi đến đoạn qua huyện Ba Tơ thì không may đâm vào xe chở keo, khiến một đoạn cây keo đâm xuyên ngực nạn nhân từ trước ra sau.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho rằng, đây là trường hợp rất đặc biệt, các bác sĩ phải đưa qua phòng mổ rồi gây mê trong tư thế bệnh nhân nằm nghiêng. Sau khi gây mê nội khí quản, các bác sĩ phẫu thuật mở ngực rồi mới từ từ rút cây gỗ đó ra.

Theo vị đại diện này, từ trước đến nay, bệnh viện chưa gặp trường hợp nào như này vì kích thước của cây gỗ keo này quá to.

'Thời điểm nam sinh nhập viện, bệnh viện phải huy động nguồn nhân lực như các bác sĩ gây mệ, bác sĩ phẫu thuật, lấy máu. Khi mới tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi cũng đã cảm nhận được là trường hợp này có hy vọng do khi chụp chiếu xác định, cây này không đâm xuyên qua mạch máu lớn mà chỉ đâm bên cạnh thôi nên có thể cứu được.

Trường hợp, cây này mà đâm xuyên qua mạch máu lớn, máu chảy ồ ạt thì khó cứu lắm', vị đại diện trên cho biết thêm.

Thùy Dung

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/nam-sinh-bi-cay-keo-dam-xuyen-nguoi-dan-hoi-phuc-3423584/

Tags: nam sinh bị cây keo đâm xuyên người  |  Quảng Ngãi  |  bệnh viện đa khoa tỉnh quảng ngãi