Nam sinh cười rất tươi đứng cạnh bục giảng, ai nấy đoán già đoán non hành động này cho đến khi nhìn xuống 'vật thể lạ' trong tay

Đúng là 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn', thầy cô chính là người đã tạo ra trend mới trong giới học sinh.

Ngủ trong lớp có lẽ là 'đặc sản' của thời học sinh, bởi dù ít hay nhiều, ai cũng đều đã từng trải qua khoảnh khắc 'gật gù đồng ý' khi thầy cô đang giảng bài trên bục giảng.

Mặc dù có một số bạn thấy buồn ngủ thì liền tự động xin thầy cô ra ngoài rửa mặt cho tỉnh ngủ, nhưng vẫn có một số bạn học sinh xem lớp là nhà, cứ vô tư gục mặt xuống bàn và ngủ ngon lành. Và cho dù thông cảm với học sinh nhiều lắm, song, giáo viên vẫn phải đánh thức em học sinh đang ngủ dậy để em ấy còn nghe giảng. Nhưng gọi hoài mà em ấy vẫn 'gật gù' thì sao?

Thông thường trong trường hợp này, thầy cô sẽ bảo học sinh đi rửa mặt, hoặc mời bạn ấy đứng trên trả lời câu hỏi. Sau màn 'cân não' ấy, đảm bảo em nào đang buồn ngủ rũ ra cũng phải tỉnh thôi.

Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng bỗng cười nghiêng ngả khi thấy hình ảnh một cậu nam sinh bị phạt vì tội ngủ trong lớp.

Ban đầu ai cũng tưởng lớp bạn nam sinh đang diễn kịch hoặc làm thí nghiệm gì đó.

Ban đầu ai cũng tưởng lớp bạn nam sinh đang diễn kịch hoặc làm thí nghiệm gì đó.

Ban đầu, ai cũng không biết tại sao bạn nam sinh này lại đứng góc lớp mà tay bê một cái khay, bên trên có chậu nước và một chiếc khăn mặt. Mọi người thi nhau đoán chắc là bạn ấy đóng vai 'người vô hình' trong một vở kịch ở lớp, hoặc cả lớp đang làm thí nghiệm gì đó nên mới cần cả chậu nước và khăn mặt. Thế nhưng, hỏi ra mới biết, đây là hình phạt mà cậu bạn phải nhận sau khi ngủ trong lớp. Vậy là ai nấy cười nghiêng ngả.

Thế nhưng, hỏi ra mới biết cậu ấy bị phạt vì cái tội ngủ trong lớp.

Thế nhưng, hỏi ra mới biết cậu ấy bị phạt vì cái tội ngủ trong lớp.

Không chỉ có vậy, sau khi hình ảnh này được lan truyền, một số bạn vào bình luận: 'Ơ, sao giống mình thế'. Hóa ra, đây là 'trend' mới được các thầy cô giáo sáng tạo ra để trị cái tội ngủ trong giờ học. Còn đại đa số các bạn đều 'tag nhẹ' và nhắn nhủ các bạn của mình: 'Đừng có ngủ nữa nha kẻo mỏi tay lắm đấy'.

Vậy mới nói 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn'. Các em học sinh đừng tưởng rằng cứ ngủ trong lớp thì cùng lắm thầy cô cũng chỉ đuổi ra khỏi lớp đi rửa mặt hoặc đứng lên vài phút trả lời câu hỏi thôi sao. Không có đâu nha, giờ mà ngủ gật là bị phạt như bạn nam sinh này đấy.

Với lại, các bạn học sinh, dù có bận học đến thế nào đi nữa, thì cũng nên sắp xếp thời gian ngủ cho đủ giấc, từ 8 - 9 tiếng một ngày. Để khi đi học, em sẽ luôn tỉnh táo tinh thần minh mẫn, từ đó tiếp thu bài cũng nhanh hơn.

Theo HỒNG HẠNH/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-sinh-cuoi-rat-tuoi-dung-canh-buc-giang-ai-nay-doan-gia-doan-non-hanh-dong-nay-cho-den-khi-nhin-xuong-vat-the-la-trong-tay-162202110062953947.htm

Tags: Ngủ gật trong giờ học  |  học sinh ngủ gật  |  Ngủ gật trong lớp  |  Nam sinh ngủ gật  |  Đi học ngủ gật