Nam sinh viên đánh mất tương lai vì nợ nần, trở thành tên trộm

Từng là một sinh viên đại học, nhưng do ham chơi, Quang đã vướng phải nợ nần không có khả năng thanh toán và phải bỏ học.

Ngày 7/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Phạm Đình Quang (SN 1998; trú tại Yên Bình, Tam Điệp, Ninh Bình) để điều tra về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Trước đó, vào ngày 15/6, Công an phường Quang Trung (Đống Đa) nhận được đơn trình báo của anh M về việc bị mất trộm 1 xe máy nhãn hiệu Piaggio Vespa tại khu nhà trọ ở phố Nguyễn Lương Bằng.

Đến ngày 24/6, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Quang Trung đã bắt giữ đối tượng trộm cắp là Phạm Đình Quang (SN 1998, trú tại Yên Bình, Tam Điệp, Ninh Bình).

Quang và chiếc xe tang vật (ảnh tư liệu)

Quang và chiếc xe tang vật (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo điều tra, Quang từng là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, do nợ nần nên đã bỏ học. Không có tiền tiêu xài, đối tượng nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.

Ngày 5/6, Quang đã mượn xe máy của anh M (là chủ nhà trọ) để đi có việc. Sau đó, đối tượng đã đánh thêm 1 chiếc chìa khóa xe. Ngày 14/6, Quang lên kế hoạch sang nhà người yêu để tạo dựng bằng chứng ngoại phạm.

Đến nửa đêm cùng ngày, lợi dụng trời mưa to, Quang về phòng trọ dùng chìa khóa đã đánh để trộm cắp chiếc xe máy của anh M. Lấy được chiếc xe, đối tượng mang đi gửi tại bãi xe ở quận Ba Đình chờ tiêu thụ.

Theo Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/nam-sinh-vien-danh-mat-tuong-lai-vi-no-nan-tro-thanh-ten-trom-20200707094742515.htm

Tags: trộm cắp  |  Đối tượng  |  điều tra  |  hành vi  |  tài sản  |  Chìa khóa  |  Ninh Bình